⁠7 หนังสือแนะนำระดับเวิลด์คลาส พลิกความคิดเรื่อง “การเงิน”

วันที่ : 02 Apr 2024 ผู้เขียน : Krungsri Consumer

การจะประสบความสำเร็จและมั่งคั่งทางการเงิน แค่คิดอย่างเดียวไม่ได้ แต่ต้องลงมือพลิกวิถีชีวิต ปรับ Mindset และหยิบหนังสือการเงินทั้ง 7 เล่มนี้มาชี้นำแนวทาง เพื่อสตาร์ทก้าวแรกสู่ความสำเร็จ

เชื่อว่าใคร ๆ ก็อยากมีความมั่งคั่งในชีวิต อยากประสบความสำเร็จ โดยไม่ต้องรอให้ถึงวัยเกษียณ แต่ไม่รู้จะเริ่มที่ตรงไหน เพราะแค่เรื่องง่าย ๆ อย่างการตั้งต้นออมเงินให้ได้ตามเป้าหมายยังทำไม่ได้เลย ครั้นจะไปมีชีวิตมั่งคั่งร่ำรวย ดูหนทางจะริบหรี่เหลือเกิน ถ้าการตั้งต้นเริ่มมันยากขนาดนี้ อาจต้องอาศัยเทคนิคและตัวช่วย Krungsri Consumer ขอแนะนำหนังสือการเงิน 7 เล่มนี้ ที่จะช่วยจะพลิก Mindset ในการไปให้ถึงเส้นชัยของความมั่งคั่งให้คุณได้

หากคุณอยากเข้าใจความหมายของคำว่า "อิสรภาพ"
และอยากพาตัวเองออกจากวงจรของหนูถีบจักร
หนังสือเล่มนี้พลาดไม่ได้ด้วยประการทั้งปวง
— วริศ หาญอุตสาหะ —

The 4-Hour Workweek ทำน้อยแต่รวยมาก โดย Timothy Ferriss

แนวคิดการเป็นเศรษฐี วิถีใหม่ ที่ร่ำรวยทั้งเวลาและเงินทอง สนุกกับทุกนาทีของชีวิตได้ แบบไม่ต้องรอแก่ ไม่ต้องแคร์เงินเกษียณ ความฝันไม่ต้องรอ ทำไปพร้อม ๆ กับการเส้นทางสู่เป้าหมายแห่งความสำเร็จได้เลย หนังสือเล่มนี้จะสอนวิธีการที่ทำได้ในชีวิตจริง ไม่ว่าจะเป็น การสร้างระบบทำเงินอัตโนมัติที่เหมาะกับความสามารถของคุณ (โดยใช้เวลาเพียงแค่ 4 ชม.) วิธีการเปลี่ยนรูปแบบการทำงานระยะยาวให้เหนื่อยน้อยลง วิธีกลายเป็นผู้เชี่ยวชาญภายใน 3 สัปดาห์ และเริ่มธุรกิจทำเงินของตัวเอง วิธีหนีงานเที่ยวแบบไม่โดนไล่ออก หนังสือเล่มนี้ยังสอนอีกว่า แค่พลิกมุมมองก็เปลี่ยนชีวิตคุณได้แล้ว ต้องลองทำตามดู

พ่อรวยสอนลูก เป็นหนังสือการเงินส่วนบุคคล
ที่ขายดีตลอดกาล พ่อรวยสอนลูก คือจุดเริ่มต้นสำหรับทุกคน
ที่ต้องการควบคุมอนาคตทางการเงินของตัวเอง
— USA Today —

พ่อรวยสอนลูก : Rich Dad Poor Dad โดย โรเบิร์ต ที. คิโยซากิ

ถึงจะเก่าแต่ยังเก๋า หนังสือ พ่อรวยสอนลูก : Rich Dad Poor Dad เขียนโดย โรเบิร์ต ที. คิโยซากิ พิมพ์ออกมายาวนานกว่า 20 ปี แต่ยังทรงคุณค่า เพราะเป็นคำสอนที่ให้ความรู้ได้ทุกยุค ทุกสมัย "พ่อรวยสอนลูก" จะบอกถึง ความเชื่อผิด ๆ ที่คิดว่า คนมีรายได้สูงคือคนรวย ที่สำคัญคือ หนังสือเล่มนี้ อธิบายให้เห็นว่า เราควรสอนเด็ก ๆ ในเรื่องเงินอย่างไร เพื่อเตรียมความพร้อมให้พวกเขารับมือกับความท้าทายและโอกาสในวันข้างหน้า เพื่อให้พวกเขามั่งคั่งในแบบที่พวกเขาควรได้รับ ยิ่งทุกวันนี้เราอยู่ในโลกยุคดิจิทัลด้วยแล้ว การเรียนรู้ได้ไวกว่ามีชัยไปกว่าครึ่ง

ชีวิตนี้สั้นเกินกว่าที่จะเป็นคนเล็ก
— เดวิด ชวาร์ตซ์ —

คิดใหญ่ ไม่คิดเล็ก : The Magic of Thinking Big โดย เดวิด ชวาร์ตซ์

ความคิดคือสิ่งสำคัญ ความคิดริเริ่มเริ่มต้นเพียงเล็กน้อย สามารถนำไปสู่ การประสบความสำเร็จที่ยิ่งใหญ่ได้ “คิดใหญ่ ไม่คิดเล็ก : The Magic of Thinking Big” จะสอนเทคนิคการคิดที่จะผลักดันให้คุณประสบความสำเร็จได้อย่างรวดเร็ว มีรายได้เพิ่มขึ้น รวมไปถึงมีงานที่ดี มีความมั่นคงทางการเงิน มีสายสัมพันธ์ที่ดีกับผู้คน มีบารมี มีอำนาจ มีความสุขในชีวิต เพราะหากเรามัวแต่คิดแต่ไม่ยอมลงมือทำ ความสำเร็จไม่มีทางมาถึงได้ เมื่อกล้าคิดก็ต้องกล้าที่จะลงมือทำด้วย

เรานึกว่าการ์ตูนเป็นเรื่องเด็กๆ
แต่ที่จริงมันอาจเป็นภาษาของนางฟ้า
ดังนั้น-สมควรหยุดอ่านถ้อยคำเหล่านี้
แล้วพลิกไปดูภาพการ์ตูนกันเลยดีกว่า
มันจะช่วยยกระดับฃีวิตคุณอย่างนึกไม่ถึง
— ริชาร์ด คอช —

กฎ 80/20 เคล็ดลับการทำน้อยสำเร็จมาก โดย ริชาร์ด คอช

วิถีทางที่เร็วกว่า ง่ายกว่า และสนุกกว่า ที่จะเข้าใจถ่องแท้ถึงความจริงน่าอัศจรรย์ เบื้องหลังกฎ 80/20 พบกับประสบการณ์ใหม่ของการอ่านหนังสือบริหาร สไตล์กราฟิก โนเวล "กฎ 80/20 เคล็ดลับการทำน้อยสำเร็จมาก" เล่มนี้ นำเสนอผ่านรูปแบบการ์ตูนที่อ่านสนุก ชวนติดตาม แต่ก็เคร่งครัดตามแนวคิดดั้งเดิมที่แจ่มแจ้ง เพื่อให้คุณเข้าใจ "สุดยอดแนวคิดระดับโลก" อย่างรวดเร็ว พร้อมใช้ เหมาะสำหรับคนรุ่นใหม่ นักธุรกิจ ผู้บริหาร และเจ้าของกิจการหัวทันสมัย รวมทั้งเด็กและบุคคลทั่วไปที่สนใจ

เวลา 2 วันที่คุณใช้ไปกับอ่านหนังสือเล่มนี้
ให้อะไรคุณได้มากกว่า 2 ปี ของหลักสูตรบริหารธุรกิจ
แถมยังเสียค่าใช้จ่ายถูกกว่า 1,000 เท่า
— เอ็มเจ เดอร์มาร์โค —

เปลี่ยนเลนเป็นเศรษฐี : The Millionaire Fastlane โดย เอ็มเจ เดอร์มาร์โค

หมดยุคมนุษย์ตอกบัตร เข้างาน 8 โมง เลิกงาน 5 โมงเย็นแล้ว ยิ่งตอนนี้รูปแบบการทำงานเปลี่ยนไป มีการ Work From Home ทำงานที่บ้าน มีการทำงานแบบ Remote Work หรือทำงานทางไกล ที่แม้รูปแบบการทำงานจะเปลี่ยน แต่งานกลับหนักขึ้นกว่าเดิม หนังสือเล่มนี้ “เปลี่ยนเลนเป็นเศรษฐี” จะช่วยคุณหาเส้นทางใหม่ของการเดินทางสู่ความมั่งคั่ง แบบไม่ต้องรอให้ถึงวัยเกษียณ แต่รวยในเวลาอันรวดเร็วกว่านั้น ซึ่งเรียกเส้นทางนั้นว่า Fastlane เรียนรู้วิธีการสร้างความร่ำรวยได้ภายใน 5-7 ปี แม้เส้นทางลัดนี้จะไม่ง่าย ต้องอาศัยการอุทิศตัว ทุ่มเทเวลาอย่างหนัก แต่ถ้าเราตั้งใจแล้ว หนทางพลิกชีวิต เปลี่ยนสู่ความร่ำรวยตลอดกาลก็ไม่ใช่แค่ความฝันอีกแล้ว

ลองนำเอาอุปนิสัยทั้ง 7 ประการไปปรับใช้
โดยทุ่มเทพลังใจและพลังกายที่แน่วแน่
แล้วจะพบว่าความสำเร็จมาจากตัวคุณ
— ดร.สุเมธ ตันติเวชกุล เลขาธิการมูลนิธิชัยพัฒนา —

7 อุปนิสัยพัฒนาสู่ผู้มีประสิทธิผลสูง โดย สตีเฟน อาร์ โควีย์

หนังสือเล่มนี้เปรียบเสมือนพลังส่งให้คุณลุกขึ้นมาพลิกชีวิตตัวเอง ด้วย 7 อุปนิสัยที่สามารถเปลี่ยนชีวิตคุณได้ แม้จะไม่ใช่การเปลี่ยนแบบฉับพลันทันใจ แต่เป็นการค่อย ๆ ปรับเปลี่ยนนิสัยอย่างเป็นขั้นเป็นตอน เป็นการสอนให้ผู้อ่านค่อย ๆ พัฒนาตัวเอง จนกลายเป็นนิสัยที่ยั่งยืน เมื่อความสำเร็จเกิดขึ้นก็จะเป็นความสำเร็จแบบยั่งยืนเช่นกัน

เมื่อคุณอ่านหนังสือเล่มนี้ไปในแต่ละหน้า
และได้ล่วงรู้ถึงความลับสำคัญนี้
คุณจะเรียนรู้วิธีการที่จะได้มี ได้เป็น
และได้ทำทุกอย่างที่คุณต้องการ
คุณจะได้รู้จักกับตัวเองอย่างแท้จริง
และจะได้รู้ว่าสิ่งล้ำค่าแท้จริงที่รอคุณอยู่ข้างหน้าคืออะไร
— รอนด้า เบิร์น —

The Secret เดอะซีเคร็ต โดย รอนด้า เบิร์น

หนังสือที่เคยเปลี่ยนชีวิตหลายคนบนโลกนี้มาแล้วความลับยิ่งใหญ่ ที่รอให้คุณไปค้นหา เพื่อให้คุณสมความปรารถนาในทุกเรื่อง ทั้งด้านการงาน การเงิน ความรัก และสุขภาพ บางหลักการนั้นก็ง่าย ๆ “แค่คุณเปลี่ยนความคิด ก็เปลี่ยนชีวิตได้แล้ว” ถ้าคุณรู้สึกว่าชีวิตมันตัน ขาดอินสไปร์ที่จะไปต่อ ลองหยิบ เดอะซีเคร็ต ขึ้นมาพลิกอ่าน อาจพลิกชีวิตคุณได้เหมือนกับอีกหลายคน บางครั้งการจะพิชิตเป้าหมาย ก็ต้องอาศัยตัวช่วยผลักดัน หนังสือแนะนำระดับเวิลด์คลาสทั้ง 7 เล่มนี้ จะมาพลิกความคิดไม่ใช่แค่เรื่องการเงิน แต่รวมไปถึงเรื่องชีวิต แค่หยิบขึ้นมาพลิกอ่าน

อย่าลืมว่าชีวิตยังมีเรื่องราวดี ๆ มากมายรออยู่ Just FLIP ชีวิตก็ง่ายขึ้น พลิกความคิด...เปิดรับโอกาสใหม่ ๆ ที่รออยู่ เพราะ Krungsri Consumer พลิกมุมมองใหม่ให้กับคุณ เพื่อให้คุณเป็นต่อ...ในก้าวที่ไกลกว่า

 

- บัตรเครดิต ใช้เท่าที่จำเป็นและชำระคืนได้เต็มจำนวนตามกำหนด จะได้ไม่เสียดอกเบี้ย 16% ต่อปี
- สินเชื่อส่วนบุคคล กู้เท่าที่จำเป็นและชำระคืนไหว

แชร์บทความนี้ไปยัง

บทความน่าสนใจอื่นๆ