ปักหมุด Khaoyai กับสถานที่สุดโรแมนติกในเดือนแห่งความรัก

วันที่ : 23 Feb 2023 ผู้เขียน : Krungsri Consumer

ยังคงเป็นเดือนแห่งความรักที่ทำให้ใจนุ่มฟู Krungsri Consumer ร่วมกับเพจ Chill with me ขอถือโอกาสรวบรวมสถานที่สุดโรแมนติก ซึ่งเหมาะกับทั้งคนมีคู่ที่อยากจะหวานชื่น และคนโสดที่อยากเที่ยวตามใจแบบตัวแม่จะแคร์เพื่อ โดยรอบนี้เราจะขอมุ่งหน้าไปที่เขาใหญ่ เมืองเล็กๆ อากาศดี มีอาหารอร่อย แถมเดินทางง่ายขับรถแค่ 2 ชั่วโมงก็ถึงแล้ว จะเที่ยวแบบ One day trip หรือนอนค้างซักคืนก็ฟิน เพราะมีบัตรเครดิตในเครือกรุงศรี คอนซูมเมอร์ ผู้ช่วยที่ทำให้การเดินทางคุ้มค่ายิ่งขึ้น จะไลฟ์สไตล์แบบไหน หรือความชอบอะไร Krungsri Consumer ก็พร้อมช่วยดูแลอย่างเข้าใจ พลิกมุมมองใหม่ๆ ให้เราสามารถก้าวไปได้ไกลกว่า ถ้าพร้อมแล้วมาออกเดินทางไปด้วยกันเลย

1. Trot Café Khaoyai

เริ่มต้นสถานที่แรกด้วย Trot Café Khaoyai คาเฟ่สไตล์คันทรี ที่ไม่ได้มีดีแค่ตัวร้านกาแฟ เพราะด้านในยังรวบรวมกิจกรรมไว้มากมาย อาทิ เช่น การขี่ม้า การขับรถคลาสสิค หรือให้อาหารโพนี่ เรียกได้ว่ามาที่เดียวคุ้มไปหลายอย่าง แถมอยู่ได้ทั้งวัน บรรยากาศร้านที่นี่ค่อนข้างร่มรื่น มีทั้งโซน Indoor และ Outdoor พร้อมขนมและเครื่องดื่มที่หลากหลาย ท่ามกลางสายลมพัดเอื่อยๆ แถมด้วยเพลงคลอเบาๆ ให้ได้ดื่มด่ำกับความฟินรอบตัวมากที่สุด

 

2. ร้านกังหันลม เขายายเที่ยง

หนึ่งในสถานที่ซึ่งทางเพจแนะนำ และขอกดโหวตหนักๆ ว่าเหมาะกับการจูงมือใครซักคนมาออกเดทมากๆ ไม่ว่าจะเป็นบรรยากาศ สถานที่ หรือความเงียบสงบ ก็เอื้ออำนวยขั้นสุด การเดินทางสามารถขับรถจากเขาใหญ่ต่อมาอีกหน่อยที่ อ.สีคิ้ว จ.นครราชสีมา แนะนำให้มาช่วง 4 โมงเย็นเป็นต้นไป แดดจะอุ่น ลมจะเย็น ให้ฟีลโรแมนติกมากที่สุด จากจุดจอดรถเดินสามารถมาเรื่อยๆ หรือจะเพิ่มกิมมิกด้วยการเช่าจักรยานมาปั่น เพื่อชื่นชมวิวอ่างเก็บน้ำ และเขื่อนลำตะคองพร้อมกังหันลมยักษ์เป็นพระเอกของที่นี่ บอกเลยว่าสายคอนเทนต์อย่าลืมหาพรอบเก๋ๆ อย่าง หนังสือเอย หมวกเอย มาร่วมเฟรมกันด้วยนะ บรรยากาศดีขนาดนี้ จะยกกล้องถ่ายมุมไหนถ่ายก็สวย ที่สำคัญคือฟรี...ไม่มีค่าเข้า ชอบตรงนี้มากเลย!

 

3. ร้าน Please Don't Tell Khaoyai

คาเฟ่วิวภูเขาอีกร้านที่อยากแนะนำ ตั้งอยู่เลยทางขึ้นอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่มาไม่ไกลนัก ความดีงามอย่างแรกคือร้านตกแต่งสวย มีมุมถ่ายรูปเยอะ จุดเด่นคือเครื่องดื่มดีมีกิมมิกทุกเมนู จัดเสิร์ฟในแก้วเซรามิคทรงต่างๆ น่าร้ากกก! มากกว่านั้นคือ...ที่นี่เวลคัมสำหรับคนรักสัตว์เลี้ยงแบบจริงจัง เข้าได้ทุกที่ทุกโซน เชื่อว่าคนรักสัตว์ต้องเลิฟ บรรยากาศด้านนอกมองเห็นภูเขาได้แบบ 180 องศา เป็รอีกหนึ่งจุดแลนด์มาร์คที่ใครมาก็แนะนำว่าควรแวะถ่ายรูป โดยเฉพาะช่วงเย็นเหมาะที่กับการมานั่งรับลมตรงนี้ที่สุด

 

4. Pim-piman Restaurant

ร้านอาคารที่ตั้งอยู่ในโครงการ The Soul Luxury Wellness Resort ตกแต่งด้วยสถาปัตยกรรมสไตล์ Oriental เรียบหรู หันหน้าออกไปชมวิวเทือกเขาพระพุทธบาทน้อย จะมาทานเป็นมื้อกลางวันหรือดินเนอร์ก็สามารถไม่ติดขัด ทุกมุมของร้านอาหารสามารถเดินเล่นถ่ายรูปได้หมด เป็นกิจกรรมฆ่าเวลาระหว่างรออาหารมาเสิร์ฟ ทางเพจแนะนำว่าที่นี่มีเมนูให้เลือกเยอะมาก แล้วแต่ละเมนูจัดเสิร์ฟมาอย่างพิถีพิถัน จะเปลี่ยนบรรยากาศทานข้างนอกบ้านทั้งที ไม่ว่ามาเป็นคู่หรือโซโล่สวยๆ ก็ได้แบบนี้สิ รับรองเลยว่าฟิน!

 

5. วัดบุญราศีนิโคลาสบุญเกิดกฤษบำรุง

สถานที่สุดท้ายของทริปนี้ขอปิดจบที่ “วัดบุญราศีนิโคลาสบุญเกิดกฤษบำรุง” ด้วยจุดเด่นอย่างโบสถ์หินอ่อนสีขาวสุดอลังการหนึ่งเดียวในเขาใหญ่ นอกจากตัวโบสถ์แล้วยังมีสวนสีเขียวรอบๆ ให้สามารถเดินเล่นถ่ายรูปในฟีลต่างประเทศ บอกเลยว่าใครมาก็ต้องประทับใจ

 

เป็นยังไงกันบ้าง...กับสถานที่สุดโรแมนติกสำหรับเที่ยวในเดือนแห่งความรัก ที่ Krungsri Consumer ร่วมกับเพจ Chill with me รวบรวมมาให้ แน่นอนว่ายังมีอีกหลายที่มากมายที่เราอยากพาทุกคนไปฮีลใจ ใครที่ไม่อยากพลาดต้องรอติดตาม และอยากเดินทางท่องเที่ยวทั้งที ก็อย่าลืมเลือกให้บัตรเครดิตในเครือกรุงศรี คอนซูมเมอร์ ช่วยดูแล เปลี่ยนเรื่องของการเงินให้กลายเป็นความสะดวกสบาย จะเดินทางพร้อมคนที่คุณรัก หรือเที่ยวใจตามใจฉบับคนโสดก็ยังคึกคักได้ เปิดมุมมองใหม่ๆ แล้วออกไปท่องโลกกันเถอะ :)

แชร์บทความนี้ไปยัง

บทความน่าสนใจอื่นๆ