อัปเตดร้านบุฟเฟ่ต์ปิ้งย่างเกาหลี 2024 อร่อยฟินเหมือนบินไปกินที่โซล

วันที่ : 14 Mar 2024 ผู้เขียน : Krungsri Consumer

ใครที่เป็นคออาหารเกาหลีเตรียมท้องรอได้เลย! เพราะวันนี้ กรุงศรี คอนซูมเมอร์ จะมาแนะนำ 4 ร้านบุฟเฟ่ต์ปิ้งย่างเกาหลีรสชาติดีแบบต้นตำรับ ที่สายเกาหลีเกาใจไม่ควรพลาด! บอกเลยว่าแต่ละร้านที่เราคัดมาให้ การันตีความอร่อยแบบสุด ๆ รสชาติแบบเต็มสิบไม่หัก แน่นอนว่าจะอร่อยฟินยิ่งขึ้น...เพราะจดลิสต์พร้อมพุ่งตัวแล้ว ต้องไม่ลืมพกบัตรเครดิตในเครือกรุงศรี คอนซูมเมอร์ติดตัวไปด้วยนะ เพราะมีสิทธิประโยชน์คุ้มค่ามากมาย โดยเฉพาะโปรโมชั่นดี ๆ อย่างรับเครดิตเงินคืนรวมสูงสุด15%* แบบฉ่ำเลยนะขอบอก เอาล่ะ...ถ้าพร้อมแล้วไปลุยกันเลย!

1. ร้าน Saemaeul แซมาอึลชิกตัง

ถ้าพูดถึงร้านอาหารเกาหลีที่ดังๆ หลายคนต้องนึกถึงบุฟเฟ่ต์ปิ้งย่างเกาหลีในตำนานร้านนี้ “Saemaeul” หรือ “แซมาอึลชิกตัง” บุฟเฟ่ต์ปิ้งย่างเกาหลีขวัญใจคนไทยในย่านฮงแด เจ้าของตำนานกิมจิ 7 นาที ที่ใครไปเกาหลีต้องแวะไปกินทุกครั้ง สำหรับบรรยากาศในร้านเค้าก็จำลองบรรยากาศมาแบบโคเรียสไตล์ มีโต๊ะกลมและเก้าอี้สไตล์เกาหลีที่คุ้นเคย แต่ ๆ งานนี้ไม่ต้องบินไปเกาหลีก็สามารถลิ้มรสความอร่อยได้ที่ไทยแล้ว!

สำหรับเมนูแนะนำ คือ "Yeoltan Bulgogi" หรือหมูสไลด์หมักซอสรสเผ็ดสูตรพิเศษ รสชาติเข้มข้น หอมกลิ่นย่างถ่าน และทีเด็ดที่พลาดไม่ได้ คือ เมนู “กิมจิ 7 นาที” ที่ทางร้านจะใช้เวลาทำประมาณ 20 นาที จากนั้นจะยกมาเสิร์ฟในหม้อทองเหลืองที่เป็น Signature พร้อมข้าวกับสาหร่ายเหมือนที่เกาหลีเป๊ะ มันลงตัวไม่ไหว ฟินจนแทบไม่อยากวางช้อน ข้อดีอีกหนึ่งสิ่งคือที่นี่จะพนักงานคอยดูแลการปิ้งให้ ทำให้รู้ว่าความสุกกำลังอร่อยจะต้องประมาณไหนถึงกำลังดี ให้คุณนั่งกินเพลิน ๆ เต็มอิ่มกับรสชาติได้อย่างเต็มที่ ส่วนเครื่องเคียงก็มีให้เลือกทานเยอะเลย และอีก 1 เมนูที่ห้ามพลาดก็คือเมนู ไข่ตุ๋นชีสเยิ้ม ใครที่เป็นสายปิ้งย่างเกาหลีตัวจริง บอกเลยว่าแซมาอึลชิกตัง เป็นอีกร้านอาหารเกาหลีที่ไม่ควรพลาด! ที่สำคัญคือ อย่าลืมพกบัตรเครดิตในเครือกรุงศรี คอนซูมเมอร์มาด้วย เพราะครบ จบ คุ้มค่ามาก ตอนนี้ร้าน Saemaeul แซมาอึลชิกตัง เค้ามีทั้งหมด 10 สาขา ใครอยู่ใกล้ที่ไหนก็แวะไปลิ้มลองกันได้น้า

ราคาต่อหัว : โดยเฉลี่ย 500 – 1,000 บาท
พิกัดร้าน : สาขาเซ็นทรัลเวิลด์ ชั้น 7, สาขาเมกาบางนา ชั้น 2, สาขาเซ็นทรัลลาดพร้าว ชั้น 1, สาขาเซ็นทรัลอีสต์วิลล์ ชั้น 2, สาขาเซ็นทรัลปิ่นเกล้า ชั้น G, สาขาเซ็นทรัลพระรามเก้า ชั้น 6, สาขาเดอะเซอร์เคิล ราชพฤกษ์, สาขาเซ็นทรัลพระรามสอง ชั้น 4, สาขาเซ็นทรัล เวสต์วิลล์ ชั้น 2, สาขาเซ็นทรัล เวสต์เกต ชั้น G และ สาขาเซ็นทรัลนครปฐม ชั้น G (ในเดือนมีนาคม 67)
เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 11.00-22.00 น.

2. ร้าน SALANG Korean BBQ Buffet Restaurant (ซาลัง)

อีกหนึ่งร้านที่สายบุฟเฟ่ต์ปิ้งย่างต้องมาโดน! กับร้าน SALANG Korean BBQ Buffet Restaurant ปิ้งย่างเกาหลีราคาดีต่อใจตั้งอยู่ใกล้บีทีเอสพญาไท ด้วยความที่ไลน์อาหารที่นี่ค่อนข้างหลากหลาย จ่าย 350 บาท แต่จัดได้ทั้งเนื้อและหมู ซึ่งเมนูที่ทางร้านแนะนำ ได้แก่ เนื้อลาย หมูสามชั้น หมูสันคอ และหมูนุ่ม เอาเป็นว่าจะสายเนื้อหรือสายหมู ก็มาจอยด้วยกันได้แน่นอน!

นอกจากเนื้อสัตว์แล้ว ยังมีเมนูอาหารเกาหลีให้เลือกเพียบ! ไม่ว่าจะเป็นบิบิมบับ รามยอน จับแช ฯลฯ ส่วนเครื่องดื่มที่รวมมาในบุฟเฟต์ก็คือชาข้าวบาเล่ย์ ที่หอม...ดื่มแล้วสดชื่นสุด ๆ รวมทั้งขนมหวานอย่างน้ำแข็งใสถั่วแดง อร่อยเย็นสดชื่น รสชาติถือว่าดีงามสมราคาทุกอย่าง หรือวันไหนอยากทานอะไรเบาๆ ที่ร้านก็มีให้สั่งแบบ a la carte ด้วยนะ ราคาเริ่มต้นแค่ 50 บาทเท่านั้น ใครมองหาร้านอาหารเกาหลี ราคาคุ้มค่า เดินทางง่าย SALANG Korean BBQ Buffet Restaurant คือบุฟเฟ่ต์ปิ้งย่างเกาหลีที่ตอบโจทย์มาก! สายเกาหลี เกาใจพลาดไม่ได้ด้วยประการทั้งปวง เหมือนเดิมคือ...อย่าลืมพกบัตรเครดิตในเครือกรุงศรี คอนซูมเมอร์ ติดตัวไปด้วยน้า ใบเดียว ครบ จบ ตอบโจทย์ทุกความต้องการของเราเลย

ราคาต่อหัว : 350 บาท
พิกัดร้าน : ใกล้ BTS พญาไท (Map)
เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 11.30-22.00 น.

3. Dookki Topokki

และแน่นอนว่าอีกหนึ่งร้านอาหารเกาหลีที่กำลังมาแรง เพราะไม่ได้มีเพียงปิ้งย่างเกาหลีเท่านั้น ต้องยกให้ “Dookki Topokki” บุฟเฟต์ต๊อกบกกี ขวัญใจวัยรุ่นเทสต์เกา ที่ทำเอาสายคาร์บและเลิฟของทอดติดใจสุด ๆ

ซึ่งไลน์อาหารของที่นี่ต้องถือว่าจัดเต็มทำถึงไม่แพ้ที่อื่นๆ แถมน้ำซอสสำหรับต๊อกบกกียังมีให้เลือกมากมาย แถมเลือกปรุงได้ตามใจเพราะทางร้านเขาแปะสูตรให้เรียบร้อย ส่วนวัตถุดิบก็มีให้เลือกหลากหลาย ทั้งแป้งต๊อกหลายรูปแบบ เนื้อสัตว์ และของกินเล่นที่เป็น Street Food ของเกาหลี ขนมาให้ได้เลือกแบบจัดเต็มเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นคาลามารี คิมมารี ไก่ทอดเคลือบซอสด้วยเกาหลี ผักต่าง ๆ และยังมีโซนรามยอนให้เราเลือกรสโปรดได้ตามใจ พร้อมให้พนักงานช่วยจัดการและนำไปเสิร์ฟถึงโต๊ะเลย

ส่วนวิธีการกินต๊อกบกกีของที่นี่ก็ไม่มีอะไรยาก แค่เทน้ำซุป เติมน้ำซอสที่เราผสมไว้ลงไป จากนั้นใส่ต๊อกบกกี ของสดและเส้นต่าง ๆ ที่เราเลือกกันไว้ตามลงไป รอให้สุกก็ทานได้เลย แอบบอกให้นิดนึง ว่าลองรอต้มให้น้ำเริ่มงวดลงเล็กน้อย จะทำให้ซอสเข้มข้นอร่อยมาก ๆ ใครไม่เคยลองกินบุฟเฟ่ต์ต๊อกบกกี ต้องลองไปจัดกันสักแมตช์ รับรอง จะติดใจ ! และอย่าลืม...บัตรเครดิตในเครือกรุงศรี คอนซูมเมอร์ติดกระเป๋าไปด้วย เพราะใบเดียวก็ครบ จบ คุ้มค่า เพราะมีสิทธิประโยชน์ และโปรโมชั่นดี ๆ ให้มากมาย ใครอยากทานก็สามารถลิ้มรสความอร่อยใกล้บ้านท่านได้เลย

ราคาต่อหัว : 329 บาท
พิกัดร้าน : มีทั้งหมด 14 สาขา เอสพลานาด รัชดา ชั้น 2, ซีคอน บางแค ชั้น 4, ยูเนี่ยน มอลล์ ชั้น 4, สยามสแควร์@สยามกิตติ์ ชั้น G, อโศก@ไทมส์สแควร์ ชั้น 2, เซ็นทรัลพลาซ่า พระราม 3 ชั้น G, แพชชั่น ช้อปปิ้ง เดสติเนชั่น ระยอง ชั้น 1, ฟิวเจอร์ พาร์ค รังสิต ชั้น G Alive Park Hall, เซ็นจูรี่ เดอะมูฟวี่พลาซ่า (อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ) ชั้น 1, เดอะพรอมานาด ชั้น 3 และเซ็นทรัล ปิ่นเกล้า ชั้น 5, เซ็นทรัล เวสต์เกต ชั้น 3, ซีคอนสแควร์ ชั้น 2, เซ็นทรัล จันทบุรี ชั้น 1 และสยามสเคป@สยามสแควร์ ชั้น 3
เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน

4. WOO GOGI 우고기 Everyday Korean BBQ

ร้านปิ้งย่างเกาหลีน้องใหม่ป้ายแดง ที่เพิ่งเปิดเมื่อช่วงปลายปี 2023 ที่มาพร้อมเตาย่างส่วนตัว มาคนเดียวก็อร่อยฟินได้แบบจัดเต็ม! โดยทางร้านจะใช้ถ่านชาร์โคล ทำให้เป็นการปิ้งย่างแบบไร้ควัน ไม่ต้องกลัวกลิ่นติดเสื้อ ติดผม ทั้งยังมีเครื่องเคียงแบบจัดหนักจนอิ่ม ทั้งนี้ หนึ่งในความดีงามของที่นี่ คือทุกเซตจะมาพร้อมข้าวหม้ออัดแรงดันสูงพิเศษนำเข้ามาจากประเทศเกาหลีโดยตรง หุงใหม่ ๆ ร้อน ๆ ควันฉุยเสิร์ฟให้ทุกออเดอร์แบบจานต่อจาน ซึ่งก็สามารถจะประยุกต์เติมน้ำซุปลงไปบนข้าวก้นหม้อ เปลี่ยนเป็นข้าวต้มให้รูปสึกแปลกใหม่ในตอนท้ายได้อีกด้วย

โดยเมนูที่มาแล้วไม่อยากให้พลาด และอยากแนะนำจะมีทั้ง ชุดทูซัมทเวจีคัลบิ มักชังย่างซอสเกาหลี (ซี่โครงหมู, ไส้หมู), ชุดอับจินซัล ออสเตรเลียย่าง (เนื้อส่วนท้องออสเตรเลีย) และ “ชุดทเวจีมักชังย่างซอสเกาหลี (ไส้หมู)” ซึ่งเนื้อสัตว์ที่นี่เค้าหมักมาได้เข้มข้นมาก และที่นี่ยังมีของหวานและเครื่องดื่มสไตล์เกาหลี พร้อมเสิร์ฟอีกมากมาย ใครอยากเปิดประสบการณ์กินปิ้งย่างเกาหลีเตาเดี่ยวฟีลเดียวกับที่โซล รีบแวะมาชิมกันให้ได้เลย!

พิกัดร้าน : The Mall Lifestore Bangkapi ชั้น G
เวลาเปิด-ปิด : จันทร์ - พฤหัสบดี ตั้งแต่เวลา 11.00-21.00 น. วันศุกร์ - เสาร์ เวลา 10.00 - 22.00 น. และวันอาทิตย์ เวลา 10.00 - 21.00 น.

อัปเดตบุฟเฟ่ต์ปิ้งย่างเกาหลีร้านดังกันไปแล้ว งานนี้ใครเป็นสายเกาหลีเกาใจตัวจริง อย่าลืมตามไปเช็กอินกัน พร้อมอิ่ม ฟิน คุ้มได้ตามใจ ต้องไม่ลืมพกบัตรเครดิตในเครือกรุงศรี คอนซูมเมอร์ ไปช่วยดูแลในทุกมื้อสำคัญที่ร้านโปรดของคุณกันน้า


สำหรับบัตรเครดิต ใช้เท่าที่จำเป็นและชำระคืนได้เต็มจำนวนตามกำหนด จะได้ไม่เสียดอกเบี้ย 16%
สำหรับสินเชื่อส่วนบุคคล กู้เท่าที่จำเป็นและชำระคืนไหว

แชร์บทความนี้ไปยัง

บทความน่าสนใจอื่นๆ