ทำความรู้จักกับ 'น้องมะนาว' ผู้ช่วยอัตโนมัติ ที่พร้อมดูแลคุณลูกค้าตลอด 24 ชั่วโมง

วันที่ : 24 Jun 2022 ผู้เขียน : Krungsri Consumer

น้องมะนาว คือผู้ช่วยอัตโนมัติ หรือ AI (Artificial Intelligence) Call Center ที่ใช้ระบบสั่งงานด้วยเสียง น้องมะนาวเริ่มให้บริการลูกค้ากลุ่มกรุงศรี คอนซูมเมอร์มาตั้งแต่ปี 2019  ซึ่งถือว่าเป็นสถาบันการเงินรายแรกในประเทศไทยที่มีบริการนี้ และเป็นการสร้างประสบการณ์ใหม่ให้กับลูกค้า ล่าสุดน้องมะนาวยังได้รับรางวัล ‘Outstanding Chatbot Customer Experience” จากงาน The Digital CX Awards 2022 อีกด้วย
 

AL_Manow_Content_960x525px_01.png

 


โดยหน้าที่ของน้องมะนาวคือการเข้ามาช่วยดูแลลูกค้า ในเรื่องการแก้ปัญหาการรอสายนาน และยังช่วยลดขั้นตอนความยุ่งยาก ในการกดเลือกเมนูต่างๆ ของระบบโทรศัพท์ตอบรับอัตโนมัติ รวมทั้งหมดจนถึงปัจจุบันนี้ น้องมะนาวได้ดูแลลูกค้าไปแล้วมากถึง 11 ล้านสาย 

ซึ่งตลอดระยะเวลา 3 ปี น้องมะนาวได้มีการเรียนรู้ พัฒนาความเข้าใจในสิ่งที่ลูกค้าพูด รวมถึงความต้องการของลูกค้าให้มีความสะดวก รวดเร็วยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็น สอบถามวงเงินคงเหลือ, ยอดชำระปัจจุบัน, เปิดบัตรใหม่, ขอเพิ่มวงเงินชั่วคราว, แจ้งบัตรหาย เป็นต้น
 

AL_Manow_Content_960x525px_02.png
 


กรุงศรี คอนซูมเมอร์ และ น้องมะนาว  มุ่งหวังเข้ามาเติมเต็มประสบการณ์ที่ดี และทันสมัย ให้กับลูกค้า เป็นมากกว่าการบริการแบบเดิมๆ ที่จะไม่หยุดพัฒนาเรียนรู้สิ่งใหม่ๆ เพื่อสามารถเข้าถึงความต้องการของลูกค้าได้อย่างครอบคลุม ครบครัน วันนี้น้องมะนาว พร้อมให้บริการทั้งทางโทรศัพท์ และแชทผ่านทาง Facebook messenger เพื่อเชื่อมต่อไลฟ์สไตล์ของคนยุคใหม่ ให้ก้าวไปได้ไกลกว่าด้วยกัน

แชร์บทความนี้ไปยัง

บทความน่าสนใจอื่นๆ