อัพเดตล่าสุด! พาชิมร้านเด็ด ชลบุรี - พัทยา รวมฮิตของอร่อยใกล้กรุงเทพ 2024

วันที่ : 26 Mar 2024 ผู้เขียน : Krungsri Consumer

ใครๆ ก็รู้ว่าชลบุรี - พัทยา คือสถานที่เที่ยวสุดฮิตเพราะเป็นแหล่งรวมของอร่อยใกล้กรุงเทพ เรียกได้ว่าใครที่อยากฟินกับอาหารทะเลสดใหม่ใกล้กรุงเทพ ต้องไม่พลาดที่นี่เลย เดินทางไม่เกิน 2 ชม. เที่ยววันเดียวได้ ไปกลับสบายๆ แถมยังคุ้มค่า เพราะมีบัตรเครดิตในเครือกรุงศรี คอนซูมเมอร์ช่วยดูแล ใครมีแพลนไปชลบุรี Krungsri Consumer ร่วมกับเพจกินกับพีทคัด 7 ร้านอาหารเด็ดห้ามพลาดที่ ชลบุรี – พัทยา อัพเดตล่าสุด! 2024 มาให้แล้ว พิเศษ! อร่อยคุ้มกว่าเดิมด้วยโปรโมชั่นดีๆ  กินคุ้ม หลุดโลก รับเครดิตเงินคืนรวมสูงสุด 17% ทุกมื้อ ทุกวัน ทุกร้านทั่วไทย* จะมีร้านไหนบ้างไปดูกัน!!

1. ครัวแล้วแต่ R-Rom (ครัวแล้วแต่อารมณ์)

ไม่รู้จะยกคำชมกี่คำให้ เอาเป็นว่าใครแวะมาพัทยาต้องอย่าพลาดร้านนี้เลยจริงๆ เกริ่นก่อนว่าต้องจองล่วงด้วยนะ แต่ๆ คุ้มค่าที่ได้รอแน่นอน เพราะร้านคัดสรรวัตถุดิบสดใหม่ทุกวัน รังสรรค์เมนูแตกต่างกันไป แล้วแต่วัตถุดิบที่มี คุณพีทยกให้เป็นหนึ่งในร้านอาหารทะเลที่พ่อครัวทำอาหารได้อร่อยที่สุดในพัทยาเลย เมนูที่ควรลองก็มีตั้งแต่ แกงส้มไหลบัวเนื้อปลาเก๋ารสเปรี้ยวหอมน้ำมะกรูด ซึ่งเป็นแกงส้มที่เข้มข้นถูกใจ อร่อยมาก แนะนำว่าต้องสั่งเลย รวมถึง แกงป่าปลาวัวน้ำข้น รสเข้มข้นจัดจ้าน หรือแกงคั่วหอยสิ่ว ถ้ามีนะบอกเลยว่าควรจัดดด!!

 

2. ปูเป็น

ใครมาพัทยาคงต้องเคยเห็นรูปปั้นปูตัวใหญ่ที่หน้าร้าน ขอบอกเลยว่าเป็นร้านอาหารซีฟู้ดที่มองเข้าไปทีไรคนเต็มร้านทุกที ร้านดังที่ใครๆ ก็รู้จักในย่านนี้ เด่นเรื่องเนื้อปูสดใหม่ ตัวใหญ่ พร้อมบรรยากาศสุดเพอร์เฟ็คริมหาดจอมเทียน ทานไปมองทะเลไป ฟินลืมมม เมนูที่แนะนำให้สั่งเลยคือ ปูม้านึ่งเผา ปลาจาระเม็ดนึ่งซีอิ๋ว เนื้อปูหลน อร่อยมากๆ!!

 

3. Somtum Villa (ส้มตำวิลล่า)

ร้านส้มตำแห่ง A'La Campagne สวยตั้งแต่ทางเข้าเหมือนหมู่บ้านชนบทยุโรป สายถ่ายรูปต้องไม่พลาดมาที่นี่ รายล้อมด้วยต้นไม้และสวนสไตล์ยุโรป กินข้าวเสร็จเดินเล่นได้ต่อยาวๆ เลย 3 เมนูทีเด็ดที่ต้องทานเมื่อมา ส้มตำวิลล่า แพกุ้งทอด กรอบ สด อร่อย จิ้มกับน้ำจิ้มหวานอมเปรี้ยว ตำหนองคายจัดเต็มมาทั้งปลาร้า รสชาติแซ่บนัว คอหมูย่างนุ่มๆ กรอบๆ เคี้ยวเต็มคำ รับรองว่ามาที่นี่อร่อย บรรยากาศดีคุ้มแน่นอน!!

 

4. อิ่ม Garden & Cafe

ร้านอาหารไทยเวียดนามและคาเฟ่ ในบรรยากาศร่มรื่นสไตล์ยุโรป ทางร้านแบ่งพื้นที่เป็น 2 โซน โซนด้านหน้าคืออิ่ม Cafe บรรยากาศสวนสไตล์อังกฤษ ส่วนโซนด้านในคืออิ่ม Garden เป็นร้านอาหารนั่งทาน ที่มีทั้งเมนูส้มตำ ตำโคตรทะเล ยำกุ้งแซ่บปลาร้า เมี่ยงปลาทับทิม แกงเห็ดเผาะแซลมอน ยำรวมอิ่ม ไก่ทอดยกทัพ แหนมเนือง และอื่นๆ อีกเพียบที่ไม่ควรพลาด

5. The Glass House

ร้านอาหารติดริมหาด บรรยากาศดีสุดๆ ตกแต่งสไตล์แฟชั่นคราฟแบบชลเผ่า Vibes ดีมาก เพราะถ้าอยากชมวิวพระอาทิตย์ตกดินที่แรก ต้องที่นี่ที่เดียวในประเทศไทย ใครกำลังมองหาร้านชิลที่นี่คือที่สุดครับ แถมอาหารอร่อยถ้วนหน้าทั้งไทย อิตาเลียน ซีฟู๊ด และญี่ปุ่น อย่างแซลม่อนซาชิมิที่สดมากๆ เมี่ยงปลากระพง เนื้อปลาสดทอดกรอบอร่อย ห่อหมกทะเลมะพร้าวอ่อนก็เด็ดอย่าพลาดเลย!!

 

6. Grillicious Japanese BBQ

ร้านยากินิคุพรีเมี่ยม ที่บอกเลยว่าถ้าได้ลองแล้วจะติดใจ มาแล้วต้องอยากกลับไปซ้ำอีกแน่นอน ด้วยรสชาติและวัตถุดิบที่ดีมากกกกกก ใครที่เป็นสายเนื้อรับรองไม่ผิดหวัง เพราะมีหลากหลายส่วนหลายเมนู รวมไปถึงการหมักซอสต่างๆ ที่แบบเข้าเนื้อเข้มข้นถึงใจ วางลงเตาย่างร้อนๆ บอกเลยรับรองฟินแบบไม่ต้องจิ้มอะไรเพิ่มเลย อย่างเนื้อวากิวญี่ปุ่น เนื้อวากิวออสเตรเลีย ที่นำเสนอออกมาแบบหลากหลายมากๆ เทพที่สุด ทั้งโทคุโจ คารุบิเนื้อร่องซี่โครง เกรด A ใครสั่งไม่ถูกก็ไม่ต้องกลัว แจ้งพนักงานเลยชอบกินแบบไหนยังไงเดี๋ยวเค้าจัดให้เลยยยย

 

7. Tea Factory and More

ร้านคาเฟ่ในโครงการ A'La Campagne อีกร้าน ตกแต่งสไตล์ลอฟท์แบบเท่ๆ โดดเด่นด้วยเรือนกระจกและหลังคาสังกะสีที่ทําสีให้ดูเก่าแก่ แอนทีคสมจริง บรรยากาศโดยรอบตกแต่งแบบสวนสไตล์ยุโรปไว้อย่างสวยงาม ที่นี่เป็นโรงงานชาที่มีชาให้เลือกลิ้มลองมากมาย จากทั่วโลก ทั้งชาที่เป็นแบบ Single Origin หรือ ชาที่ Blend กับชาชนิดอื่นๆ รวมถึงชาที่ Blend และชาจากดอกไม้ ซึ่งเป็นชาที่เป็น Non-Caffeine และที่นี่นอกจากขนมหวานแล้ว ก็ยังมีเมนูของคาวที่เป็นอาหารตะวันตก และฟิวชั่น ให้เลือกทานอีกด้วย

 

และอีกเช่นเคย สำหรับสายกินท่านไหนที่ไม่อยากพลาดเรื่องราวดีๆ ก็อย่าลืมแวะเวียนเข้ามาอัพเดตกันได้ที่เว็บไซต์นี้ รับรองว่ามีร้านเด็ดๆ โดนๆ มาป้ายยากันอีก ที่สำคัญคือ...อย่าลืมให้บัตรเครดิตในเครือกรุงศรี คอนซูมเมอร์ ช่วยดูแลในทุกมื้อสำคัญของคุณ และอย่าลืมอร่อยคุ้มค่ากว่าเดิม กับ กินคุ้ม หลุดโลก รับเครดิตเงินคืนรวมสูงสุด 17% ทุกมื้อ ทุกวัน ทุกร้านทั่วไทย*  รับรองว่าอิ่มท้องแล้ว ยังอิ่มอกอิ่มใจกับสิทธิประโยชน์ดีๆ แน่นอน

 

- บัตรเครดิต ใช้เท่าที่จำเป็นและชำระคืนได้เต็มจำนวนตามกำหนด จะได้ไม่เสียดอกเบี้ย 16% ต่อปี
- สินเชื่อส่วนบุคคล กู้เท่าที่จำเป็นและชำระคืนไหว

แชร์บทความนี้ไปยัง

บทความน่าสนใจอื่นๆ