10 ร้านกรุงเทพ อร่อยต้องโดน กับเมนูที่หลายคนยังไม่รู้จัก

วันที่ : 16 Dec 2022 ผู้เขียน : Krungsri Consumer

ถึงเวลาเอาใจสายกินแล้ว!! เพราะ Krungsri Consumer ร่วมกับเพจ กินกับพีท จะพาตะลุยกินให้ฟินรอบกรุงเทพ และนี่คือ 10 ร้านอาหารที่คัดมาแล้วว่า ควรไป...และต้องไม่ลืมสั่งเมนูเหล่านี้!!! มีทั้งอาหารไทย ญี่ปุ่น อิตาลี ที่อร่อยจนต้องบอกต่อ และบอกเลยว่าแค่มีบัตรเครดิตในเครือกรุงศรี คอนซูมเมอร์ ผู้ช่วยที่ทำให้ทุกมื้ออาหารคุ้มค่ายิ่งขึ้น เพราะไม่ว่าจะไลฟ์สไตล์แบบไหน หรือชอบอะไร Krungsri Consumer ช่วยดูแลอย่างเข้าใจ พลิกมุมมองรสชาติใหม่ๆ ให้คุณสามารถก้าวไปได้ไกลกว่า เอาล่ะ...ใครพร้อมกันแล้ว เรามาตระเวนกินให้ดุดัน ไม่เกรงใจใครกันเลย!!

1. ร้านหมีมีหนวด รัชดา ซ.7 (ข้าวผัดซอสเตี๋ยวเรือ และ หมูสเต๊ะ กระทะร้อน)

เป็นหนึ่งในร้านที่เชื่อว่าใครกินแล้วก็ต้องชอบใจ เพราะรสซุปก๋วยเตี๋ยวเรือของเขาดีงามมาก หอมนวลและรสจัดจ้านกำลังดี ทีนี้จะมาเล่าถึงการต่อยอดเป็นเมนูเกร๋ๆ ที่บอกว่าร้ายยยจริงๆ แถมอร่อยถึงใจ ก็คือ หมีมีข้าว เป็นข้าวผัดซอสเตี๋ยวเรือในกระทะร้อนก่อนราดซอสข้นตามไปคลุกเคล้ากับเนื้อและลูกชิ้น ใครไปก็อย่าพลาดลองเมนูนี้ สุดดดด !!

2. Aroi Sushi Tengoku เกษรนวมินตร์ (ราเมงเนื้อวากิว)

ราเมงและอูด้งเส้นสด ทีเด็ดสำหรับคนชอบกินเนื้อผมแนะนำให้สั่งราเมงจัมโบ้ ชามโตๆ เนื้อวากิวญี่ปุ่นไม่ใช่ลูกผสม เมื่อเทซุปร้อนๆลงไป เนื้อจะค่อยๆสุก เปลี่ยนสีจนได้ที่ ด้วยความที่เป็นเนื้อวากิวตรงๆ กลิ่นของเนื้อจะมีความชัด และความนุ่มที่โคตรจะฟินนน ในชามยังใส่เนื้อตุ๋นนุ่มๆ และไข่มะตูมลงไปด้วย ชามนี้จุใจแน่นอนนนน!!

3. ร้าน Uma Uma สุขุมวิท 23 (หนังไก่ย่าง และ หม้อไฟไส้วัว)

บอกเลยว่ายืนหนึ่งในดวงใจเป็น a must!! ร้านหนังไก่ย่างกรอบฟุกุโอกะ และหม้อไฟไส้วัวสไตล์ฮากาตะ บอกเลยว่าอร่อยมากกกก ด้วยวิธีการเอาหนังไก่มาม้วนกับไม้จนเป็นขดเรียงตัวสวยงาม นำไปย่างไฟวนไป ใช้เวลาระยะหนึ่ง จนมีความเกรียมหอมมม กัดไปนี่กรอบเคี้ยวเพลินแบบหยุดไม่ได้ อีกจานคือนาเบะไส้วัว ความฟินอยู่ที่สามองค์ประกอบ หนึ่งคือซุป แนะนำชิโอะ เพราะจะได้ความเค็มหอมพริกไทยดำ และรสไม่หนักเกินไป เมื่อไส้วัวสุกพร้อมทาน ไขมันจะไปผสานกับซุปได้เป็นอย่างดี เคี้ยวแล้วส่วนไขมันนุ่มละลายในปากและมีส่วนเคี้ยวกรุบๆ ติดกัน คือปัจจัยที่สอง สุดท้ายคือผักและโกโบที่เมื่อต้มจนนุ่ม ความหวานหอมก็จะไปรวมกันในหม้ออย่างเป็นธรรมชาติ แต้มกระเทียม เติมพริก ตามชอบ ก่อนปิดท้ายใส่เส้นราเม็ง หรือ ข้าวญี่ปุ่น เป็นอันจบสุดฟินนนน

 

4. ร้านบ้านม่วง Baan Muang บางขุนนนท์ (บ้าบิ่นไบท์)

ร้านขนมไทยโมเดิร์นน้องใหม่ ขนมที่มาแรงที่สุด #บ้าบิ่นไบท์ บ้าบิ่นชิ้นหนาทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้ามะพร้าวล้น อร่อยหวานน้อย นุ่มหนึบ ผิวกรอบ อร่อยแบบรู้ตัวอีกทีหมดกล่องจ้า อย่าพลาดนะ...ต้องไปลองเลย

5. ร้าน Mickey’s Diner หลังสวน (ชิกเก้นวาฟเฟิล)

ร้านอเมริกัน ไดเนอร์(Diner) ซึ่งเรามักจะเห็นในหนังฝรั่งคลาสสิก เมนูสไตล์อเมริกันจ๋า ที่ใครอยากลอง ต้องมาร้านนี้เลย เมนูซิกเนเจอร์ที่สั่งกันแทบทุกโต๊ะ วาฟเฟิลไก่ทอดกรอบนอกนุ่มใน เห็นสีน้ำตาลเข้มๆ ไม่ใช่ไหม้แต่เป็นสูตรวาฟเฟิลของทางร้าน ทีเด็ดอยู่ที่ไก่ทอดทำจากสะโพกไก่ออร์แกนิกซึ่งหมักกับเครื่องเทศ เช่น เคจุ้น (Cajun) จากนั้นแช่บัตเตอร์มิลก์ซึ่งมีรสเปรี้ยวเล็กน้อยและนำไปชุบแป้งทอด รสของไก่ทอดที่กรอบนอกนุ่มชุ่มฉ่ำเสียจริง มีเนยฝรั่งเศสให้ทาวาฟเฟิล ราดด้วยเมเปิลไซรัป และมีน้ำเกรวี่กับซอสพริกโฮมเมดสีแดง อร่อยเข้ากันอย่างไม่น่าเชื่อ เป็นเมนูที่อย่าพลาดเลยยยย

6. ร้าน Carne สุขุมวิท 23 (Truffle Risi)

ค้นพบร้าน fine dining อร่อยขั้นเทพ!!! ร้านอาหารสไตล์ Latin-America ใจกลางอโศก ที่ประยุกต์ใช้วัตถุดิบนำเข้าระดับ Premium มาบวกกับวัตถุดิบท้องถิ่นของไทย เติมแต่งสีสันและรสชาติของอาหารได้อย่างมีเสน่ห์และถูกใจถูกปากมากๆ เราแนะนำ Truffle RISI มากๆ พาสต้าทำออกมาคล้ายเม็ดข้าว เวลาทานจะได้ความหนึบๆ นิดๆ ตัว Black Truffle ที่โปรยมาไว้ในจานนี้ ก็มีทั้ง ทรัฟเฟิลซอส ทรัฟเฟิลออยล์ ทรัฟเฟิลสดสไลด์ จัดเต็มสุดๆ รสชาติระเบิด BOOM!!! ในปากมากๆ ไม่ควรพลาดเลยต้องสั่ง!

 

7. ร้าน Billy Smoke House เพลินจิต (พาสต้าคอร์นบีฟ)

หนึ่งในร้านสเต็กที่เจ๋งที่สุดในตอนนี้ สุดยอดเนื้อดีพรีเมี่ยมแบบรมควัน เมนูแนะนำคือ พาสต้าคอร์นบีฟ ทางร้านใช้เส้นพาสต้าแบบโฮมเมดมีรสชาติเหนียวนุ่ม ผัดมากับคอร์นบีฟที่ทางร้านทำเอง แช่ในน้ำเกลือถึง 9 วัน จากนั้นนำเนื้อมานึ่ง ได้เนื้อนุ่มชุ่มฉ่ำ ผัดกับเส้นพาสต้า หอม อร่อยเกินบรรยาย

8. ร้านครัวบ้านพี่เล็ก เฉลิมพระเกียรติ ร.9 (แกงยอดผัดริมรั้ว และ ไข่กวน)

ทำไมถึงเพิ่งมา! ถ้ารู้ว่าอร่อยขนาดนี้คงมาชิมตั้งแต่ร้านเปิดเมื่อ 30 ปีก่อนแน่นอน ร้านบ้านพี่เล็ก ทำเลลึกลับย่านอุดมสุขแต่ใครๆ ก็รู้จัก(เราอยากให้คุณรู้จักไปด้วยกัน) อยู่ในบ้านชั้นเดียวของหมู่บ้านธนาคารกรุงเทพที่อยู่ในซอยแยกอีกที ไม่มีทางที่จะขับผ่านมาเจอโดยบังเอิญได้ แต่ก็มีแฟนขาประจำแวะเวียนมาอุดหนุนไม่ขาดสาย อาหารไทยโบราณที่ไม่ธรรมดา ผสมผสานอาหารภาคเหนือกับภาคกลาง ปรับเป็นสูตรเฉพาะของตัวเอง จนได้เมนูใหม่มีเอกลักษณ์และอร่อยสุดยอด แกงยอดผักริมรั้ว(280 บาท) สุดยอดความนัวคิดได้ไง ใส่ผักพื้นบ้านเช่นผักปลัง ดอกขจร ยอดตำลึง ยอดมะพร้าว ยอดฟักแม้ว ปรุงด้วยน้ำบูดู อร่อยมาก และอีกเมนูง่ายๆ แต่รสชาติไม่ธรรมดาไข่กวน ที่ใครมาก็ต้องสั่งเลย

9. ร้าน Kenji’s Lab ทองหล่อ (ปลาซันมะ รมควัน)

อีกหนึ่งร้านญี่ปุ่นสุดโปรดของคุณพีทที่ขอแนะนำ กินทีไรก็ติดใจ กับเมนูที่ไม่เหมือนใคร ปลาซันมะรมควัน 3-4 ชั่วโมง ปลาซันมะ ที่นำไปดอง ดึงก้างจนหมด แล้วรมควันซากุระจนสุกหอมเข้าเนื้อ รับรองว่านุ่มละมุนและละลายในปากแน่นอน

10. ร้าน Ton Chin Kan Ramen พระราม 9 (หมูชาชูผัดไฟลุก และ ชาชู เทมปุระ)

ร้านนี้เชื่อว่าหลายคนต้องรู้จัก แต่สำหรับใครที่อยากลองเป็นครั้งแรก บอกเลยว่าหมูชาชูบางนุ่มลิ้น ถือเป็นเอกลักษณ์ของร้าน เอามาชุบทอดแบบเทมปุระ คืออร่อยมากกกกก!! คุณพีทรับประกันเลยว่ากินมา 7 ปีแล้ว ไม่เคยผิดหวัง

 

อันที่จริงต้องบอกเลยว่า...ยังมีอีกหลายร้านอาหารที่เราไม่อยากให้พลาด แต่จะเป็นอะไรนั้น Krungsri Consumer cและเพจ กินกับพีท ขออุบไว้ก่อน สายกินท่านไหนที่ไม่อยากพลาดเรื่องราวดีๆ ก็อย่าลืมแวะเวียนเข้ามาอัพเดตกันได้ที่เว็บไซต์นี้ และแน่นอนที่สุด!! ท้องอิ่มและใจฟูกันแบบนี้ ก็เพราะมีบัตรเครดิตในเครือกรุงศรี คอนซูมเมอร์ ที่ช่วยเปลี่ยนเรื่องของการเงินให้กลายเป็นความสะดวกสบาย และทำให้ได้เปิดมุมมองที่ทั้งอร่อยและคุ้มค่ากันแบบเต็มที่ จดเช็กลิสต์ร้านต่างๆ เอาไว้ แล้วออกไปลิ้มลองรสชาติใหม่ๆ ที่ฮีลใจได้มากกว่าเดิมด้วยกันนะคะ

แชร์บทความนี้ไปยัง

บทความน่าสนใจอื่นๆ