พาเที่ยวภูเก็ต เปิดมุมมองใหม่รับซัมเมอร์ 2023

วันที่ : 30 Mar 2023 ผู้เขียน : Krungsri Consumer

ซัมเมอร์กับทะเลเป็นของคู่กันเสมอ ดังนั้นช่วงวันหยุดยาวสงการนต์ในหน้าร้อนแบบนี้ ใครที่ยังหาที่เที่ยวฟินๆ ไม่ได้ต้องนี่เลย Krungsri Consumer และเพจ Chill with me เลยจะพาทุกคนล่องใต้ ไปเช็คอินกันที่จังหวัดภูเก็ตแบบแซ่บๆ 3 วัน 2 คืน ทั้ง กิน เที่ยวถ่ายรูปแบบจุใจ สัมผัสหาดทรายสีขาว ฟังเสียงคลื่นทะเลให้ฉ่ำหัวใจ ตามล่าหาบีชบาร์ชิคๆ นั่งจิบยามเย็น และพลาดไม่ได้กับสายคาเฟ่ฮ้อปปิ้ง สายแชะรัว แชะมันส์ กับคาเฟ่น้องใหม่ที่เครื่องดื่มดี ถ่ายรูปปัง แถมด้วยวิวพ้อยของภูเก็ตที่ได้รับการขนานนามว่าสวยที่สุดแห่งหนึ่ง รับรองว่าเต็มอิ่ม คุ้มค่า และฮีลใจกันไปยาวๆ เพราะไม่ว่าจะท่องเที่ยวแบบไหน บัตรเครดิตในเครือกรุงศรี คอนซูมเมอร์ก็พร้อมดูทุกเรื่องการเงินของคุณเสมอ เอาล่ะ...ถ้าพร้อมแล้วกดจองตั๋ว แพคกระเป๋า แล้วตามพวกเราไปเที่ยวกันเลยยย!!

Zippy Day Club

ขอเริ่มประเดิมที่แรกกันด้วยบีชคลับสีสัน Colorful บนหาดกระรน อย่างร้าน Zippy Day Club ที่ตกแต่งแนว Retro Pop Art ผสมผสานความคลาสสิกบวกความจี๊ดจ๊าดของบรรดาสีที่ถูกแต่งแต้มลงไปตามมุมต่างๆ ทำให้ที่นี่ดูเหมาะกับการแฮงเอาท์ขั้นสุด โดยตัวร้านจะมีให้เลือกนั่ง 2 โซน คือ ด้านนอกตรง Pool bar ซึ่งสามารถลงเล่นน้ำได้ อาบแดดได้ นั่งดูพระอาทิตย์ตกดินที่มุมนี้ก็ได้ และอีกหนึ่งโซนด้านในแอร์เย็นฉ่ำ นั่งกินนั่งดื่มได้แบบยาวๆ เช้ายันค่ำ รวมถึงยังมี Pool Party ทุกวันศุกร์ - อาทิตย์ เวลา 17.00น - 20.00 น พร้อม International DJ แวะเวียนกันมาไม่ขาดสาย งานนี้...ใครที่รู้ตัวว่าเป็นตัวแม่สายปาร์ตี้ห้ามพลาดด้วยประการทั้งปวงนะเออ

 

Windmill Viewpoint

สถานที่ถัดมาซึ่งทางเพจภูมิใจนำเสนอมากๆ ก็คือจุดชมพระอาทิตย์ตกดินที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งของเมืองภูเก็ต ที่ชื่อว่า Windmill Viewpoint ลักษณะเป็นเนินเขาสีทองลาดต่ำ จากจุดนี้สามารถมองเห็นทะเลสีครามได้อย่างชัดเจน ทุกคนสามารถนั่งชมพระอาทิตย์ตกดิน หรือหาพร็อบเพิ่มเป็นฟีลปิกนิกเก๋ๆ ก็ยังได้ แนะนำว่าให้มาช่วง 5 โมงเย็นเป็นต้นไป แดดอ่อนๆ อากาศกำลังดีเลย จากด้านบนสุดยังสามารถมองเห็นถึงหาดยะนุ้ยและหาดในหาน แถมถัดไปอีกหน่อยก็คือ แหลมพรหมเทพที่ทุกคนคุ้นเคยแล้วละ บนนี้มีทั้งร้านค้าและจุดจอดรถ สามารถขับเลียบเขาขึ้นมาไม่ไกล ทางไม่ชัน ขับสบายๆ รับรองฟินลืมมมม :))

 

Moonstone Café

ร้านนี้ทางเพจขอเอาใจสายคาเฟ่ฮ้อปปิ้ง สายแชะรัว แชะมันส์ กันบ้าง ที่นี่เป็นคาเฟ่น้องใหม่วิวท่าเรือท่าเรือวิสิษฐ์พันวา Moonstone Café คลุมโทนมินิมอลตั้งแต่ตัวร้านไปจนถึงเมนูเครื่องดื่ม มีเมนู Special Coffee และเบเกอร์รี่น่าลองหลายอย่าง เช่น Hao Haui Coffee ที่แค่ได้ยินชื่อถึงกับ “ฮะ” ว่ามันจะเข้ากันได้จริงๆ หรอ แต่ตอนดื่มกลับได้กลิ่นหอมอ่อนๆ ของกาแฟ พร้อมเนื้อสัมผัสนุ่มละมุนของเต้าฮวยด้านล่าง ที่อร่อยและแฮปปี้มาก ส่วนความน่ารักของที่นี่คือสามารถมองเห็นวิวทะเลได้จากตัวร้าน แถมมีมุมนั่งแช่สำหรับสายสโลวไลฟ์อีกด้วย

 

หาดกะรน (ชายหาดร้องเพลง)

ปิดท้ายกันด้วยหาดกะรน ชายหาดที่มีชื่อเสียงของเมืองภูเก็ตซึ่งทอดยาวกว่า 3 กิโลเมตร เป็นหาดทรายสีขาวที่เหมาะกับการเดินเล่น ปล่อยอารมณ์ให้ผ่อนคลาย ยิ่งช่วงเย็นจะมีนักท่องเที่ยวแวะเวียนมานอนอาบแดด เล่นน้ำ และปิกนิกกันมากมาย รวมถึงกิจกรรม Parasailing สำหรับคนที่ชอบความตื่นเต้น ก็มีให้เห็นกันทั่วทั้งชายหาด เกร็ดความรู้เล็กๆ คือบางคนเรียกที่นี่ว่า "ชายหาดร้องเพลง" มาจากเวลาที่เดินลงบนพื้นทรายละเอียด ก็จะเกิดเสียงดังคล้ายเสียงดนตรีนั่นเอง ช่วงพระอาทิตย์ตกดินถือเป็นไทม์มิ่งที่เหมาะสมที่สุด จากความร้อน กลายเป็นความอบอุ่น และความเย็นในที่สุด พระอาทิตย์ดวงกลมโตค่อยๆเลื่อนลงจนเหมือนจมหายลงไปในทะเล ทุกคนจ้องมองไปยังจุดเดียวกัน เกิดเป็นความน่ารักที่ทำพร้อมกันโดยไม่รู้ตัว ทางเพจแอบกระซิบว่าช่วงซัมเมอร์เป็นฤดูของการเที่ยวทะเลไทยที่พีคที่สุดแล้ว ใครอยากมาพักผ่อนช่วงนี้คือเหมาะมากน้า

 

วันหยุดยาวนี้ หวังว่าทุกคนจะได้สถานที่เที่ยวจากทางเราเก็บเข้าไว้พิจารณาอีกหนึ่งแห่งนะคะ สำหรับใครที่เต็มอิ่มทั้งความฟินและความคุ้มค่า อย่าลืมให้บัตรเครดิตในเครือกรุงศรี คอนซูมเมอร์ช่วยดูแลทุกไลฟ์สไตล์ด้วยความเข้าใจ ส่วนในครั้งหน้า Krungsri Consumer และเพจ Chill with me จะมีอะไรมาฝากอีก สามารถติดตามผ่านทางเว็บไซต์นี้ได้เลย แค่พลิกมุมมองใหม่ๆ ชีวิตก็ไปได้ไกลกว่าแน่นอน

แชร์บทความนี้ไปยัง

บทความน่าสนใจอื่นๆ