เบิกถอนเงินสดผ่านบัตรเครดิต แต่ !! ลืมรหัสเอทีเอ็ม จัดการได้ง่ายแค่ปลายนิ้ว

วันที่ : 11 Nov 2022 ผู้เขียน : Krungsri Consumer

บัตรเครดิตนั้นนอกจากจะใช้สำหรับการ รูดซื้อสินค้า หรือ บริการ แล้วยังมีวงเงินสำรองสำหรับการเบิกถอนเงินสด รวมถึง บัตรประเภทสินเชื่อต่างๆ ที่ใช้สำหรับ การเบิกถอนเงินสดโดยเฉพาะ เชื่อว่าหลายๆท่าน คงเคยประสบปัญหาเรื่องของการจำรหัสกดเงินสดไม่ได้อย่างแน่นอน ยิ่งถ้าเรามีหลายๆบัตร การจำรหัสผิด หรือ สลับกันไปมาก็อาจจะเกิดขึ้นได้ และ บางประเภทบัตรการขอรหัสกดเงินสด อาจต้องรอจัดส่งทางไปรษณีย์ ต้องใช้ระยะเวลาการจัดส่งหลายวันเลยทีเดียว กว่าจะได้มาเพื่อนำมาใช้ในยามจำเป็น หรือ ฉุกเฉิน อาจจะไม่ทันการณ์เอาเสียแล้ว

วันนี้บัตรเครดิตในเครือกรุงศรี คอนซูมเมอร์ มีตัวช่วยที่ทำให้สามารถตั้งรหัสกดเงินสดได้ด้วยตนเอง แสนง่าย สะดวกสบาย และ สามารถใช้งานได้ทันทีมาฝากกัน

บริการตั้งรหัสเอทีเอ็มผ่าน Application UCHOOSE

เพียงมี Application UCHOOSE กับ Feature U MANAGE ตามขั้นตอนนี้เลย คลิก ที่จะมาช่วยจัดการบัญชีบัตรเครดิตของเรา หนึ่งในนั้นคือ เมนูตั้งรหัสเอทีเอ็ม สามารถปรับตั้งรหัสกดเงินสดเองได้ อย่างง่ายดาย เพียงไม่กี่ขั้นตอน และสามารถนำรหัสที่ตั้งไปกดเงินที่ตู้ ATM ได้ทันที

นอกจากการกดเงินสดผ่านตู้เอทีเอ็มแล้ว ใน Application UCHOOSE เรายังมีบริการ เมนูสินเชื่อเงินสดโอนเข้าบัญชี ไม่ต้องเสียเวลาหา ตู้เอทีเอ็ม เพียงสั่งโอนเงินเข้าบัญชีธนาคารของผู้ถือบัตรที่ได้แจ้งลงทะเบียนไว้ให้กับบริษัทบัตร แถมยังสามารถเลือกชำระแบบแบ่งจ่ายเป็นรายเดือนได้อีกด้วย เป็นอีก 1 บริการที่น่าสนใจ ตอบโจทย์กับบริการแบบไร้สัมผัสมากๆ

บริการตั้งรหัสเอทีเอ็มผ่าน ระบบโทรศัพท์อัตโนมัติ

นอกจากจะตั้งรหัสเอทีเอ็มผ่าน Application UCHOOSE แล้ว ผู้ถือบัตรยังสามารถติดต่อมาที่ศูนย์บริการสมาชิกบัตรเครดิต ให้เจ้าหน้าที่พาตั้งรหัสเอทีเอ็มผ่าน ระบบโทรศัพท์อัตโนมัติ ก็ได้เช่นเดียวกัน รหัสเอทีเอ็ม นอกจากใช้สำหรับการกดเงินสดผ่านตู้เอทีเอ็มแล้ว ยังใช้สำหรับเป็น PIN Verify ในการยืนยันการทำธุรกรรมในบางประเทศ เช่น ประเทศแถบโซนยุโรป ที่เมื่อชำระค่าสินค้า หรือ บริการแล้ว พนักงานจะแจ้งให้ผู้ถือบัตรกด PIN ยืนยันการชำระเงิน ซึ่งก็คือรหัสเดียวกันกับรหัสที่เราใช้สำหรับการกดเงินสดนั่นเอง รหัสการกดเงินสดนั้น เป็นข้อมูลสำคัญ และ ควรเก็บรักษาไว้เป็นความลับ เพราะฉะนั้น ในการตั้งหรือเปลี่ยนแปลงรหัสกดเงินสด ผู้ถือบัตรควรดำเนินการด้วยตนเองทุกครั้ง

แชร์บทความนี้ไปยัง

บทความอื่นๆ