เมื่อได้รับการแจ้งเตือน ยืนยัน "การทำรายการ" ... จากบริษัทบัตรเครดิตในเครือกรุงศรี คอนซูมเมอร์

วันที่ : 31 May 2024 ผู้เขียน : Krungsri Consumer

บริษัทบัตรเครดิตในเครือกรุงศรี คอนซูมเมอร์ มีระบบป้องกันการทุจริตที่ทำงานตลอด 24 ชั่วโมง เมื่อระบบตรวจพบรายการที่ผิดปกติจากบัตรของลูกค้า จะมีการส่งข้อความแจ้งเตือนไปยังลูกค้าผ่าน 3 ช่องทาง ได้แก่ SMS ,UCHOOSE และ Email เพื่อให้ตรวจสอบ และยืนยันการทำรายการดังกล่าว

ช่องทางการแจ้งเตือน

 • 1.SMS
  ชื่อผู้ส่งของ SMS จะเป็นชื่อของบริษัทบัตรเครดิตที่ลูกค้าใช้อยู่ เช่น FirstChoice หรือ KRUNGSRICC ข้อความจะแจ้งรายการล่าสุดที่น่าสงสัยพร้อมแนบลิงก์ที่ขึ้นต้นด้วย https://www.krungsriconsumer...
 • 2.UCHOOSE
  ข้อความแจ้งเตือนใน UCHOOSE จะเป็นข้อความเดียวกับที่ได้รับใน SMS พร้อมแนบลิงก์ให้คลิกเพื่อตรวจสอบรายละเอียดของรายการ
 • 3.Email
  หากได้รับการแจ้งเตือนผ่าน Email จะมาจาก fraudmonitoring@krungsri.com โดยใน Email จะมีรายละเอียดของรายการเช่นเดียวกับข้อมูลที่อยู่ในลิงก์ใน SMS และ UCHOOSE

ขั้นตอนการยืนยันหรือปฏิเสธรายการ

เมื่อคลิกลิงก์ในข้อความแจ้งเตือนแล้ว ลูกค้าจะพบกับรายละเอียดของรายการ เช่น วันและเวลาที่ทำรายการ ผลการอนุมัติ ยอดเงิน สกุลเงิน และร้านค้า พร้อมกับปุ่มให้เลือกการดำเนินการ 2 ปุ่ม ได้แก่

 • 1.ปุ่มสีเขียว เครื่องหมายถูก: สำหรับยืนยันรายการ
 • 2.ปุ่มสีแดง เครื่องหมายกากบาท: สำหรับปฏิเสธการทำรายการ

หากลูกค้ากดยืนยันที่ปุ่มสีเขียว จะมีข้อความแจ้งว่า “ขอบคุณสำหรับการยืนยันรายการ บัตรเครดิตของท่านสามารถใช้งานได้ตามปกติ” แต่หากกดปฏิเสธที่ปุ่มสีแดง บัตรของท่านจะถูกระงับการใช้งาน จะมีข้อความแจ้ง “ขออภัยในความไม่สะดวก บัตรของท่านจะถูกระงับการใช้งานและเจ้าหน้าที่จะติดต่อกลับโดยเร็วที่สุด” และลูกค้าสามารถใส่ข้อมูลหรือเบอร์โทรที่สะดวกให้เจ้าหน้าที่ติดต่อกลับได้เพิ่มเติม

การตอบกลับผ่าน Email

ลูกค้าสามารถตอบกลับ Email โดยตรงได้ทั้งภาษาไทยและภาษาอังกฤษ เช่น Yes, ใช่ หรือ No, ไม่ใช่ พร้อมแจ้งเบอร์โทรที่สะดวกให้เจ้าหน้าที่ติดต่อกลับได้เพิ่มเติม

ข้อควรระวัง

ในการแจ้งเตือนผ่านทุกช่องทางทั้ง SMS, UCHOOSE และ Email จะมีเพียงการให้ลูกค้ายืนยันรายการเท่านั้น และจะไม่มีการขอข้อมูลส่วนตัวใดๆ จากลูกค้า

การทำตามขั้นตอนดังกล่าว จะช่วยป้องกันลูกค้าจากการทำทุจริต และทำให้สามารถใช้บัตรเครดิตได้อย่างปลอดภัย

 

- บัตรเครดิต ใช้เท่าที่จำเป็นและชำระคืนได้เต็มจำนวนตามกำหนด จะได้ไม่เสียดอกเบี้ย 16% ต่อปี
- สินเชื่อส่วนบุคคล กู้เท่าที่จำเป็นและชำระคืนไหว

แชร์บทความนี้ไปยัง