ช่องทางการเบิกเงินสดผ่านบัตรเครดิต

วันที่ : 28 May 2023 ผู้เขียน : Krungsri Consumer

บัตรเครดิตนอกจากใช้เพื่อชำระค่าสินค้าหรือบริการแล้ว บางประเภทบัตรยังมีวงเงินที่สามารถใช้สำหรับการเบิกถอนเงินสดในยามฉุกเฉินได้ด้วย ช่องทางที่ลูกค้าสามารถทำรายการเงินสดได้ด้วยตนเองมีช่องทางใดบ้าง มาดูกันเลย

แอปพลิเคชัน UCHOOSE

ช่องทางนี้ทั้งสะดวก รวดเร็ว และเป็นช่องทางที่นิยม คือการโอนสินเชื่อเงินสดจากบัตรเครดิตเข้าบัญชีธนาคาร เพียงเข้าที่แอปพลิเคชัน UCHOOSE เลือกแทบเมนู บัตรเครดิต (ACCOUNT) และเลือกเมนูสินเชื่อเงินสดโอนเข้าบัญชี ยังสามารถเลือกได้ว่าชำระขั้นต่ำ หรือ เลือกผ่อนชำระ และโอนเข้าบัญชีธนาคาร บัญชีพร้อมเพย์ได้ ที่สำคัญวงเงินเข้าบัญชีธนาคารทันที

ตู้ ATM

เพียงนำบัตรเครดิตไปตู้ ATM ที่มีเครื่องหมาย VISA, Mastercard หรือ JCB ตามหน้าบัตรเครดิตที่เราถืออยู่และเครื่องหมาย Plus (Visa) , Cirrus (Mastercard , JCB) ก็สามารถกดเงินสดออกมาใช้ได้เลย ทั้งในและต่างประเทศ แต่หากนำบัตรกดเงินสดที่ต่างประเทศ จะมีค่าความเสี่ยงจากการเปลี่ยนแปลงสกุลเงิน 2.5% บวกเพิ่มด้วย

ระบบโทรศัพท์อัตโนมัติ(IVR)

อีก 1 วิธีที่สามารถโอนสินเชื่อเงินสดจากบัตรเครดิตเข้าบัญชีได้คือช่องทางระบบโทรศัพท์อัตโนมัติ (IVR) มีให้เลือกการชำระคืนเป็นแบบ ขั้นต่ำ หรือ ผ่อนชำระรายเดือน สำหรับช่องทางนี้ ต้องมีการลงทะเบียนหน้าบัญชีธนาคารไว้ในระบบก่อน และระยะเวลาการโอนเงินอยู่ที่ 1-3 วัน ขึ้นอยู่กับบัญชีธนาคารที่ลงทะเบียนไว้

เคาน์เตอร์ธนาคาร

สำหรับช่องทางนี้สามารถเตรียมบัตรเครดิตที่มีสัญลักษณ์ Visa , Mastercard , JCB ควบคู่กับบัตรประชาชน เพื่อยืนการทำรายการเบิกถอนเงินสดและรับเงินที่เคาน์เตอร์ธนาคารได้เลย

 

- บัตรเครดิต ใช้เท่าที่จำเป็นและชำระคืนได้เต็มจำนวนตามกำหนด จะได้ไม่เสียดอกเบี้ย 16% ต่อปี
- สินเชื่อส่วนบุคคล กู้เท่าที่จำเป็นและชำระคืนไหว

แชร์บทความนี้ไปยัง