แจกไอเดียแต่งตัวไปทำงานตามสีมงคล 2023 สวยแล้วต้องปังด้วย!

วันที่ : 26 Jan 2023 ผู้เขียน : Krungsri Consumer

2023 นี้ ขอสิ่งดีๆ ปังๆ ให้เกิดกับฉันเถอะนะ! ปีใหม่กับแพลนไหว้พระขอพรเป็นของคู่กัน แต่ตรุษจีนก็จะเพิ่งผ่านไป และเดือนแรกของปีก็กำลังจะหมดไป แบบนี้...สายมูที่อยากเสริมดวงให้โดดเด่นไปตลอดปี มาอัพเดทชาร์ทสีมงคลกันดีกว่า Krungsri Consumer ร่วมกับคุณแพท Pattypieee เลยขอเอาไอเดียการแต่งตัวตามสีมงคลเรื่องการงาน 7 วัน 7 ลุค มาฝากมนุษย์เงินเดือนทุกท่าน ไว้เป็นไอเดียในการ Mix & Match เสื้อผ้าให้ถูกใจ ทั้งสวย มีสไตล์ และเสริมการงานลื่นไหลไม่สะดุดไร้อุปสรรคแน่นอน เพราะไม่ว่าจะไลฟ์สไตล์แบบไหน บัตรเครดิตในเครือกรุงศรี คอนซูมเมอร์ พร้อมช่วยดูแลอย่างเข้าใจ พลิกมุมมองใหม่ๆ ให้คุณสามารถก้าวไปได้ไกลกว่าเดิม จะมีอะไรบ้างไปดูกันเลย!!

Monday - วันจันทร์สีเขียวสดใส กับลุคสาวออฟฟิศแบบสายเกา

เปิดวีคมาวันแรกขอให้จัดสีเขียวก่อนเลย เพราะสำหรับวันจันทร์ สีมงคลด้านการงานจะมีสีเขียวอ่อนกับสีเหลืองมัสตาร์ด โดยคุณแพทขอเลือกแมชเป็นสีเขียว เพื่อความสบายตาในสไตล์เอาใจสาวๆ ด้วยลุคที่มีกลิ่นอายของควมเกาหลีเกาใจ ใส่แล้วก็นึกถึงเลขาคิมเหมือนกัน ด้วยกระโปรงทรงเอสีเขียว เสื้อสายเดี่ยวสีขาว และคลุมด้วยเสื้อเชิ้ตสีเขียวอีกที ข้อสังเกตคือพอเราเอาสีเขียวหลายๆ เฉดมาแมชกันก็จะให้ลุคที่น่ารักไปอีกแบบ ดูมีลูกเล่นที่ไม่จำเจหรือจืดจนเกินไป ในส่วนของกระเป๋าและรองเท้าอาจเลือกเป็นโทนครีมเพื่อความเรียบ จะได้ไม่ฉูดฉาดมากจนเกินไป ในส่วนของเครื่องประดับแนะนำเป็นเป็นต่างหูที่มีความผสมผสานระหว่างสีทองและสีเขียวอ่อน เพื่อให้มีความเชื่อมโยงกับชุด สามารถเลือกหยิบสร้อยเรียบๆ มาใส่อีกสักเส้นให้คอไม่โล่งก็ยังทำได้ Finished Look เริ่มต้นสัปดาห์สบายๆ แต่ยังมีสไตล์ไม่ซ้ำใครแบบนี้ ใครอยากลองแต่งตามต้องจัดเลย

Tuesday - วันอังคารสีดำ เรียบหรูดูแพง

สำหรับสีมงคลด้านการงานในวันอังคารมีหลายสีมากๆ ทั้งสีดำ สีเทา สีน้ำเงินเข้ม และสีม่วง แต่วันนี้คุณแพทเลือกเป็นสีดำมาแมชให้ดูกัน เพราะเป็นสีที่ใส่ง่าย เสริมลุคให้ดูแพงที่ใช้ได้ทั้งสาวๆ และหนุ่มๆด้วยเหมือนกัน โดยเสื้อที่เลือกนั้นอาจมีลวดลายหรือลูกเล่นเล็กน้อย เพื่อเสริมความน่าสนใจให้มากขึ้น โดยในลุคนี้จะเป็นเสื้อแบบปาดลายริ้วผูกเอว ดีเทลที่ไม่ได้เรียบจนเกินไป และการดีไซน์ที่จะช่วยทำให้เราดูมีทรงมากขึ้น หรือเรียกง่ายๆ ว่าใส่แล้วดูผอมมากขึ้นนั่นเอง ในส่วนของด้านล่างใส่เป็นกางเกงสแล็คสีดำแบบ 7 ส่วน ทริคคือทรงนี้จะขาลอยนิดๆ เห็นเนื้อขาเล็กน้อยทำให้เราดูสูงขึ้น ลุค All Black แบบนี้จะมีความเรียบหรู แล้วก็โก้ไปอีกแบบ สำหรับกระเป๋าก็ยังเลือกใช้เป็นโทนครีมเหมือนเดิมเพื่อตัดกับสีชุด ไม่ดูน่าเบื่อจนเกินไป รองเท้าวันนี้เลือกใส่เป็นส้นสูงแต่งเพชรแบบโปร่ง ก็จะยิ่งช่วงเพิ่มความสูง ดูขายาวโดยไม่ต้องพึ่งแอปเลย สำหรับเครื่องประดับหากชุดเล่นลวดลายแล้ว เราอาจเลือกเป็นอะไรง่ายๆ เช่นต่างหูเพชรเม็ดเดียวเพื่อส่งความเรียบหรูดูแพงให้เพิ่มขึ้น Finished Look ของชุดนี้ก็จะดูน่าเชื่อถือ สมาร์ทในแบบผู้ใหญ่ แน่นอนที่สุด...สูงสง่าจนอยากแนะนำให้ไปลองจริงๆ

Wednesday - วันพุธสีเหลือง กับชุดสไตล์สายชิล ง่ายๆ สบายๆ

วันพุธกลางวีคแล้ว ก็ขอใส่อะไรแบบง่ายๆ สบายๆ ขึ้นมาอีกนิดนึงดีกว่า สำหรับสีมงคลด้านการงานในวันพุธก็จะมีทั้งสีเหลืองและสีส้ม คุณแพทเลยเลือกแมช Sweater สีเหลืองกับกางเกงยีนสีขาว จะได้ลุคที่ดู casual เป็นกันเองมากขึ้น เพราะจริงๆ แล้วการใส่ Sweater ไปทำงานก็เป็นอีกหนึ่ง Option ที่มนุษย์เงินเดือนค่อนข้างนิยมกันในปัจจุบัน เนื่องจากอย่างที่รู้กันว่า แอร์ออฟฟิศหนาวมากกกก หนาวจนงง การแต่งตัวแบบนี้นอกจากจะช่วยเรื่องความอบอุ่นแล้ว ก็ชิคและดูเด็กลงไปอีกด้วย ในส่วนของกระเป๋าอาจเป็นกระเป๋าผ้า หรือขนาดใบเล็กเป็นสีดำก็ยังได้ เพื่อให้เข้ากับลุคที่ดูค่อนข้างกระฉับกระเฉง และยังจะช่วยตัดกับสีเหลืองและขาวได้เป็นอย่างดีด้วย สำหรับรองเท้าอาจเป็นผ้าใบ หรือคัชชูที่เป็นทรงที่ดูทะมัดทะแมง ลองเลือกแมทช์ดีๆ ลุดนี้ก็ให้ฟิลเหมือนทำงานต่างประเทศเหมือนกันนะ และใครที่ยังกังวลว่าอาจจะเรียบไปจนดูจืดชืด คุณแพทแนะนำว่าลองเลือกต่างหูที่ช่วยเพิ่มลูกเล่น หรือเป็นเพชรเม็ดเดียวอย่างวันอังคารก็ได้ ใส่แล้วดูไม่เป็นทางการหรือผู้ใหญ่จนเกินไป เหมาะกับสไตล์ของชุดที่มีความเรียบๆ แบบนี้เป็นอย่างดี Finished Look ของวันก็จะมามรีแล็กซ์ ผ่อนคลาย แต่ยังเรียบร้อยและไม่ทิ้งความมีสไตล์ของตัวเองไป

Thursday - วันพฤหัสสีฟ้า กับ Blazer Set สวยหรู ดูดี

มาถึงวันพฤหัสกันแล้ว สำหรับวันนี้สีมงคลด้านการงานต้องเป็นฟ้าและสีน้ำเงินเท่านั้น คุณแพทเลยแนะนำการแต่งตัวเป็นโทนกลางๆ อย่างชุดเซ็ทเรียบง่าย แต่ยังสง่าดูดี และช่วยเราประหยัดเวลาในกาเลือกมาฝากกัน หยิบใส่ได้เลยไม่ต้องคิดมาก เพราะทั้งท่อนบนและท่อนล่างตัดเย็บจากผ้าเดียวกัน หรือสำหรับใครที่อยากจะนำไปใส่แยก ชุดแบบน็ยังสามารถ Mix & Match ได้อีกหลากหลายไสไตล์เลย เรียกได้ว่าคุ้มค่าสุดๆ โดยสำหรับชุดนี้จะเป็น Blazer แขนกุดที่เหมาะกับอากาศบ้านเราและไม่ร้อนจนเกินไป ด้านในอาจใส่เป็นเกาะอกหรือสายเดี่ยวไว้อีกชั้นนึงเพื่อความเรียบร้อย หรือใครที่อยากลองมิกซ์สีอื่นเพื่อเพิ่มความสดใส ก็สามารถทำได้ตามใจชอบเช่นกัน ในส่วนของกระเป๋าสามารถเป็นได้ทั้งสีขาวหรือสีครีม จะช่วยเสริมลุคให้ดูสามาร์ทไม่ฉูดฉาด และรองเท้าอาจเป็นส้นสูง หากอย่างให้ดูสูงโปร่งเป็นผู้ใหญ่มากขึ้น เติมเครื่องประดับชิ้นเล็กๆ อย่างต่างหูหรือนาฬิกาซักเรือน เท่านี้ก็ Total Look ของเราก็ดูมีความสนุกขึ้น ไม่จำเจน่าเบื่อ แถมยังเป็น Professional มากๆ ด้วย

Friday - วันศุกร์สีขาว กับลุค Basic ที่ใส่เมื่อไหร่ก็ไม่มีเบื่อ

มาถึงวันทำงานวันสุดท้ายของอาทิตย์ของใครหลายๆ คน สำหรับสีมงคลด้านการงานของวันศุกร์จะเป็นสีขาวและสีเขียว ซึ่งวันนี้ก็จะเป็นสีขาวที่ทางคุณแพทเลือกมาลองแมชให้ดูกัน เพราะเสื้อผ้าสีนี้น่าจะเป็นสีที่ทุกคนมีในตู้กันค่อนข้างเยอะ เพิ่มเติมลูกเล่นได้หลากหลาย แม้แต่สไตล์สบายๆ เหมาะกับปลายสัปดาห์ อย่างเสื้อเชิ้ตสีขาว ตังคง่ลูกเล่นตรงการตีเกล็ดเป็นลวดลายเก๋ไก๋ เวลาใส่ก็จะไม่ดูเรียบจนเกินไป ส่วนกางเกงบางบริษัทอาจจะอนุโลมให้สามารถใส่ยีนในวันศุกร์ได้ ก็ถือเป็นอีกหนึ่งในตัวเลือกที่ดี เพราะจริงๆ เสื้อขาวกับกางเกงยีนเป็นอะไรที่อมตะมากๆ อยู่แล้ว แมชยังไงก็รอด ใส่แล้วสวยปังแน่นอน จเพิ่มความแตกต่างด้วยการใส่ชายเสื้อในกางเกงด้านหน้า เพื่อให้ได้ลุคที่มีความเป็นทางการขึ้นมาอีกนิด แต่จะปล่อยด้านหลังเล็กน้อย เพื่อให้ดูไม่ตั้งใจจนเกินไปก็ยังได้ แล้วแต่ความชอบและความเหมาะสมในโอกาสได้เลย รวมถึงเพิ่มสีกระเป๋าให้กับลุคผ่านกระเป๋า รองเท้า หรือเครื่องประดับจำพวกต่างหู ก็เป็นสิ่งที่ทำให้เราสามารถสนุกกับการแต่งตัวได้มากขึ้น อย่างที่คุณแพทเลือกใส่เป็นแบบห่วงลายเสือ เพื่อเพิ่มสีสันให้กับชุดจะได้ไม่ดู Plain มากจนเกินไป แต่ก็ยังคง Concept เรียบง่ายสบายตา แมชง่าย แต่งตามได้ไม่ยากเลย

Saturday - วันเสาร์ทั้งที ขอไปทำงานแบบสวยแซ่บขึ้นมานิด

สำหรับวันเสาร์ที่เป็นทั้งวันหยุด และวันทำงานของใครอีกหลายๆ คน คุณแพทเลยขอเลือลุคที่ได้ทั้งสำหรับคนที่ทำงาน และคนที่ไปเที่ยวพร้อมกัน ซึ่งสีมงคลด้านการทำงานในวันนี้จะมีทั้งสีเทาและสีเหลือง เลยขอเลือกแมชเป็นสีออกเทาและเงินกลางๆ เพื่อความสวยหรูเป๊ะปัง อย่างเสื้อคล้องคอผ้าซาติน ที่มีเนื้อผ้าที่ดูแกลมและสวยงาม ยิ่งเป็นโทนมีเทาบอกเลยว่าใส่ออกมาแล้วขับผิวสุดๆ ลองมิกซ์ดูกับกางเกงยีนสีขาว เพื่อจะได้ลุคที่ไม่หวานจนเกินไป โดยลุคนี้สามารถใส่ไปทำงานได้เลย ใครอยากเพิ่มเสื้อคลุม หรือเบลเซอร์เพื่อความเรียบร้อยก็สวยเหมือนกัน ด้วยลุคนี้ช่วงกลางคืนยังสามารถถอดเสื้อคลุมไปแฮงก์เฮ้าท์ ปาร์ตี้ต่อกับเพื่อนๆ หรือดินเนอร์ฟีลโรแมนติกเหมาะมากๆ กระเป๋าสามารถเป็นสีพื้นอย่างสีครีม เพิ่มความซอฟท์ละมุนก็ยังเหมาะกับลุคนี้ สวมส้นสูงแต่งเพชรคู่เดิม เพิ่มต่างหูเพชร หรือมุกแบบตุ้งติ้ง Finished Look ลูกคุณก็พร้อมออกจากบ้านไปเฉิดฉายแล้ว

Sunday - ปิดจบวันสุดท้ายของอาทิตย์ ด้วยสีแดงแรงฤทธิ์

สำหรับวันอาทิตย์ก็ต้องสีแดงเลยยยย จริงๆ สีมงคลด้านการงานของวันนี้ได้ทั้งจะสีแดงและสีส้ม แต่เพื่อความโดดเด่นคุณแพทก็ขอมาแมชแดงให้ดูกันแบบเน้นๆ ไหนๆ ก็เป็นวันสุดท้ายของอาทิตย์แล้วขอแต่งตัวสีสันสดใสกันนิดนึง โดยเลือกใส่เป็นเสื้อปาดไหล่สีแดงสดแต่งระบายให้ดูมีดีเทลมากขึ้น แบบสาวหวานอมเปรี้ยว สำหรับกางเกงก็เลือกเป็นทรงกระบอก ใส่แล้วดูเป็นลูกคุณอีกหนึ่งลุค พร้อมทริคขาวยาวเพรียวด้วยทรงเอวสูงที่รับรองว่าถูกอกถูกใจ แนะนำว่าให้มีติดตู้เลยสาวๆ เพราะได้หยิบใส่บ่อยแน่นอน แมชกับอะไรก็สวยหมด! ในส่วนของกระเป๋าก็ขอถือเป็นสีดำให้ตัดกับโทนแดงแบบแซ่บๆ รองเท้าก็เป็นส้นสูงคู่เดิม จะบอกว่าคู่นี้ใส่คุ้มมากๆค่ะ ใครกำลังตามหาส้นสูงสักคู่ แนะนำสไตล์นี้เลย ดีไซน์เรียบๆ แต่ได้หยิบใส่บ่อยจริงๆ จะเพิ่มเติมเครื่องประดับเพื่อความแฟชั่นนิสต้า อย่างต่างหูลวดลายต่างๆ ก็ยังทำได้ Finished Look วันนี้ก้ทั้งฟิลสาวหวาน หรือจะสายแซ่บน่าค้นหาก็ลงตัวสุดๆ

เสริมทริกการช้อปให้คุ้มค่ากันอีกซักนิด จากที่การแมช 7 ลุค 7 สไตล์ไป จะเห็นว่าเครื่องประดับหรือกระเป๋าต่างๆ ส่วนมากแล้วคุณแพทแนะนำเป็นสีพื้นอย่างสีครีมและสีดำ ดีไซน์เบสิคเรียบง่าย แต่ยังคงเรียบหรูและ Timeless ทำให้เราสามารถหยิบจับ และสนุกกับการแต่งตัวได้อย่างคุ้มค่าสุด แต่ถ้าใครที่เป็นเจ้าแม่สายแฟชอบความหลากหลาย การที่ช้อปปิ้งแต่ละที แนะนำเลยว่าควรมีบัตรเครดิตคู่ใจไว้เป็นตัวช่วย อย่างบัตรเครดิตในเครือกรุงศรี คอนซูมเมอร์ ที่มีดีลดีๆ โปรโมชันปังๆ หรือจะเป็น Cash back โดนใจ ก็ถือเป็นอีกทางเลือกที่ดี เพราะดูแลครอบคลุมในเรื่องการเงินอย่างเข้าใจ จะไลฟ์สไตล์แบบไหนก็ช้อปได้ไม่มีสะดุด เลยทำให้เราสามารถซื้อทั้งเสื้อผ้า และเครื่องประดับได้อย่างคุ้มค่าขึ้นไปอีกขั้น

รวมถึงรองเท้าใส่รองที่เน้นดีไซน์เรียบง่าย ใช้งานได้จริง เข้าได้กับหลายชุดไม่ต้องยุ่งยาก หวังว่าทั้งหมดจะเป็นไอเดียการแมชเสื้อผ้าทำงาน สาวๆ มนุษย์เงินเดือนถูกใจและนำไปลองทำตามกันได้ อยากเสริมดวงทั้งที แต่งสีมงคลแล้วต้องสวยด้วย การงานจะได้ราบรื่นไร้อุปสรรค และอย่าลืม...ถ้าอยากช้อปแบบไม่มีสะดุดเพิ่มความคุ้มค่า ให้บัตรเครดิตในเครือกรุงศรี คอนซูมเมอร์ช่วยดูแลคุณด้วยความเข้าใจ :)

แชร์บทความนี้ไปยัง

บทความน่าสนใจอื่นๆ