เที่ยวต่างประเทศแบบคูลๆ ใช้บัตรเครดิตให้คุ้มค่า

วันที่ : 12 Jan 2023 ผู้เขียน : Krungsri Consumer

สถานการณ์ของโควิดเริ่มผ่อนคลาย สิ่งหนึ่งที่หลายๆคน อยากทำคือ การได้ออกไปพักผ่อนชาร์จพลังกาย พลังใจ โดยการท่องเที่ยวต่างประเทศ ซึ่งเมื่อพกพาบัตรเครดิตติดตัวไปด้วยนั้น เราสามารถเลือก สิทธิประโยชน์ เลือกใช้โปรโมชั่น ที่คุ้มค่าอย่างมากมาย มาดูกัน ว่าบัตรเครดิตคุ้มค่าอย่างไรบ้าง

บริการห้องพักรับรองพิเศษ

บัตรเครดิตบางประเภท มีสิทธิประโยชน์ บริการห้องพักรับรองพิเศษ อย่างเช่น บัตรเครดิต กรุงศรี ซิกเนเจอร์ บริการห้องรับรองพิเศษ ณ สนามบินทั่วโลกผ่าน DragonPass หรือ บัตรเครดิตกรุงศรีเจซีบี ที่ บริการ Airport Lounge มากกว่า 60 แห่ง ใน 40 สนามบิน รวมกว่า 9 ประเทศ ทั้งนี้แนะนำให้ศึกษาสิทธิประโยชน์ และเงื่อนไข ของแต่ละประเภทบัตร ก่อนการใช้งาน หากบัตรเครดิตที่ถืออยู่ สามารถใช้บริการห้องพักรับรองพิเศษ ได้นั้น การเดินทางไปท่องเที่ยวของเรา ก็จะฟินขึ้น อย่างแน่นอน เพราะสามารถใช้บริการห้องพักรับรองพิเศษ นั่งรอเครื่องบิน กับเบาะนุ่มๆ จิบชา กาแฟ แบบคลูๆ ก่อนเครื่องออกได้สบาย

 

Promotion ท่องเที่ยว

เมื่อเริ่มท่องเที่ยวที่ต่างประเทศได้แล้วนั้น บอกเลยว่าต้องมีโปรโมชั่นมาเย้ายวนใจเราอย่างแน่นอน ไม่ว่าจะเป็นโปรโมชั่นรับเครดิตเงินคืน รับคะแนนสะสมเพิ่ม หรือรับส่วนลดหน้าร้านทันที ตั้งแต่การเดินทาง อย่างเช่น โปรโมชั่นตั๋วเครื่องบินกับสายการบินต่างๆ โปรโมชั่นจองโรงแรมที่พัก โปรโมชั่นช้อปปิ้งที่ต่างประเทศ หลายคนอาจจะมองข้ามสิ่งเหล่านี้และคิดว่าเป็นเรื่องเล็กน้อย จ่ายเงินสดก็ได้ ระหว่างเราจ่ายเงินสดเอง กับ นำบัตรเครดิตรูดและได้รับเงินคืน หรือ ได้แต้มสะสมเพิ่ม เพื่อไปแลกสินค้า เงินคืน เข้าบัตร การจ่ายด้วยบัตรเครดิตก็ถือว่าค่อนข้างคุ้มค่าเลย

แอปพลิเคชัน UCHOOSE สะดวกสบาย ใช้ได้ทุกมุมโลก

ไม่มีไม่ได้แล้ว เมื่อเดินทางต่างประเทศ ไกลบ้าน ไกลเมือง อยากจะเช็ควงเงิน เช็คโปรโมชั่น สิทธิประโยชน์ ต่างๆ รวมถึงมียอดรูดแจ้งเตือนทุกรายการ ที่แสนง่าย เพียงมี แอปพลิเคชัน “UCHOOSE” ติดตัว ก็สามารถ Self Service แถมมีฟีเจอร์เจ๋งๆ หลายอย่าง เราอาจจะสแกนจ่ายบัตรเครดิตผ่าน แอปพลิเคชัน UCHOOSE แทนการรูดบัตร หรือ แม้กระทั้ง นำบัตรเครดิตพกติดต่อไปแต่วางลืมไว้ หรือ หาย ก็สามารถระงับบัตรชั่วคราว เพื่อความปลอดภัย ไว้ก่อนได้

 

พกบัตรเครดิตไว้อุ่นใจ รูดได้ทั่วโลก

การพกบัตรเครดิตไปท่องเที่ยวด้วยนั้น นอกจากมีสิทธิประโยชน์ โปรโมชั่นต่างๆ อย่างมากมาย สิ่งหนึ่งคือ พกไว้อุ่นใจ แน่นอน เพราะสามารถรูดได้ทั่วโลก สำหรับร้านค้าที่มีสัญลักษณ์ VISA MASTERCARD หรือ JCB ตามหน้าบัตรเครดิตที่เราถืออยู่ หรือ ในยามฉุกเฉินก็สามารถกดเงินสดที่ต่างประเทศได้ ข้อดีของบัตรเครดิต คือ ไม่จำเป็นต้องถือเงินสดติดตัว มีสิทธิพิเศษ เช่น การใช้บริการห้องพักรับรองพิเศษ ,โปรโมชั่น,คะแนนสะสม,หรือบริการแบ่งผ่อนชำระ หากชำระยอดเต็มจำนวน ก็มีระยะเวลาปลอดดอกเบี้ย ข้อควรรู้ คือ มีค่าความเสี่ยงจากการเปลี่ยนแปลงสกุลเงิน , มีค่าธรรมเนียมการกดเงินสด หากชำระบางส่วน มีดอกเบี้ยเรียกเก็บ ท่องเที่ยวทุกครั้ง หากเราวางแผนก่อนท่องเที่ยว ศึกษาสิทธิประโยชน์ และโปรโมชั่น ต่างๆ ของบัตรเครดิต เราก็จะได้ความคุ้มค่าที่บัตรต่างๆพร้อมมอบให้อย่างแน่นอน

แชร์บทความนี้ไปยัง

บทความน่าสนใจอื่นๆ