บัตรเครดิตแบบไหน ตอบโจทย์คน Gen X, Gen Y , Gen Z

วันที่ : 11 Nov 2022 ผู้เขียน : Krungsri Consumer

โลกในยุคดิจิทัล ณ ปัจจุบันมีความหลากหลายทางด้าน Generation โดยจะมี Generation หลักด้วยกันคือ Gen X , Y และ Gen Z ซึ่งเป็นกลุ่มคนที่มีบทบาทในการทำงาน รวมถึงเป็นกลุ่มคนที่ใช้งานบัตรเครดิต โดยแต่ละ Generation ก็มีความเป็นตัวตนของตนเอง เปรียบเสมือนการใช้งานบัตรเครดิต เรามาดูกันว่าแต่ละ Generation เหมาะกับการใช้งานบัตรเครดิตรูปแบบใด

เริ่มต้นที่ Gen X

ผู้ที่เกิดใน พ.ศ. 2508-2522 สำหรับคน Gen X ชื่อเรียกอีกอย่างว่า Yuppie หรือ Young Urban Professionals หมายถึง คนที่เกิดมาในยุคมั่งคั่ง ใช้ชีวิตไม่ลำบาก และเป็นยุคที่มีการให้ควบคุมอัตราการเกิดของประชากร Gen นี้ มีแนวโน้มที่จะเป็น Generation ที่เป็นกลุ่มคนที่มีความมีวินัยและ Loyalty สูง ชอบวางแผนการใช้ชีวิต การลงทุน และ คิดถึงครอบครัวเป็นหลัก ขอแนะนำการใช้บัตรเครดิตในการซื้อกองทุน และยังสามารถนำไปลดหย่อนภาษีได้ รวมถึงจะได้รับเงินปันผลในระยะยาว และคน Gen นี้ยังใส่ใจและดูแลเรื่องสุขภาพ จึงเหมาะกับบัตรเครดิตที่ให้สิทธิประโยชน์ด้านสุขภาพ หรือ โปรโมชั่น ที่ได้ส่วนลด หรือได้แต้มสะสมพิเศษสำหรับการใช้จ่ายในหมวด Hospital , Insurance หรือ Healthy เป็นต้น

มาต่อกันที่ Gen Y

ผู้ที่เกิดใน พ.ศ. 2523-2540 คนยุค Millennials เติบโตมาในยุคเศรษฐกิจเฟื่องฟู ยุคแห่งการเปลี่ยนแปลง เทคโนโลยีและอินเทอร์เน็ตเจริญก้าวหน้า คน Gen นี้จึงชอบเข้าสังคม มีความคิดสร้างสรรค์ สามารถทำอะไรหลายๆ อย่างได้ในเวลาเดียวกัน มักจัดสรรเวลาให้กับการทำงาน และชีวิตส่วนตัวในจุดที่สมดุลชอบการใช้ชีวิตหลังเลิกงานที่สร้างความสุขให้กับตัวเอง เช่น พบปะสังสรรค์กับเพื่อน ออกกำลังกาย ช้อปปิ้ง แน่นอนว่าสำหรับ Gen นี้ จะตอบสนองสร้างความสุขให้ตนเอง บัตรเครดิตที่เหมาะสมต้องเป็นเรื่องโปรโมชั่นต่างๆที่ดึงดูด ถ้าเป็นประเภทผ่อน 0% ได้ ตาลุกวาวเลยทีเดียว อีกทั้งเรื่อง กิน ช้อป เที่ยว รวมถึงการช้อปปิ้งบนโลกออนไลน์ ถ้าได้รับส่วนลด เงินคืน นำแต้มไปแลก มีหรือที่ Gen Y จะอดใจไหว

สุดท้าย Gen Z

ผู้ที่เกิดหลัง พ.ศ. 2540 เป็นกลุ่มคนที่โตมาพร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกรอบตัว เกิดมาในยุคเทคโนโลยีที่ทันสมัย เรียนรู้สิ่งต่างๆผ่านโลกออนไลน์ ทันเทคโนโลยี รับข้อมูลข่าวสารมากมายอย่างรวดเร็ว ยังชอบวิเคราะห์สถิติเรื่องต่างๆ และมักหาข้อมูลมาเปรียบเทียบก่อนตัดสินใจ ด้วยการเติบโตมากับเทคโนโลยี กลุ่มคน Gen Z นั้นนิยมซื้อสินค้าผ่านช่องทางออนไลน์ บัตรเครดิตที่เหมาะสมกับคน Gen Z เป็นบัตรเครดิตที่เมื่อใช้จ่ายผ่านบัตรเครดิตได้รับเครดิตเงินคืน ยิ่งถ้าเป็นโปรโมชั่นออนไลน์ด้วยนั้น จะดึงดูดกลุ่มคน Gen Z เป็นอย่างมาก หรือ นำคะแนนสะสมมาแลกเป็นเครดิตเงินคืนเข้าบัตรได้ พูดได้ว่าถ้ายอดใช้จ่ายไหนที่สามารถสร้างมูลค่าได้สูงสุด คน Gen Z จะวิเคราะห์และเปรียบเทียบการใช้งานบัตรเครดิตให้คุ้มค่านั้นเอง

บัตรเครดิตในเครือกรุงศรี คอนซูมเมอร์ นั้น มีสิทธิประโยชน์ รวมถึงโปรโมชั่นต่างๆ มากมายที่พร้อมตอบโจทย์ ของแต่ละ Generation ที่เราสามารถเลือกใช้ได้ตามความต้องการ สำหรับท่านที่สนใจ พบกับบัตรเครดิตที่ตรงใจคุณได้ที่นี่เลย คลิก รับรองว่าตอบโจทย์ทุกความสุขและความคุ้มค่า ตรงใจใช่เลย!

แชร์บทความนี้ไปยัง

บทความน่าสนใจอื่นๆ