บริหารจัดการลดความเสี่ยงได้ด้วยตนเอง 

วันที่ : 29 Feb 2024 ผู้เขียน : Krungsri Consumer

ยุคสมัยนี้เทคโนโลยีได้ก้าวมาอย่างรวดเร็ว รวมถึงมิจฉาชีพ ก็ปรับเปลี่ยนกลยุทธ์ วิธีการมาหลอกลวงเราในหลายรูปแบบเช่นกัน เราต้องอัปเดตข้อมูล ข่าวสาร ภัยกลลวงต่างๆ เพื่อให้รู้เท่าทันมิจฉาชีพ อย่างเช่นไม่คลิก Link ดาวน์โหลดแอปพลิเคชันที่ไม่รู้จัก เพื่อดูดเงินในบัญชีของเราหรือแก๊งคอลเซ็นเตอร์ที่หว่านล้อมมาด้วยภัยกลโกงต่างๆ

และวันนี้เรามีวิธีที่จะบริหารจัดการลดความเสี่ยงได้ด้วยตนเอง สำหรับลูกค้าที่ใช้บัตรเครดิตในเครือกรุงศรี คอนซูมเมอร์ โดยมีตัวช่วยดีๆ อย่างแอปพลิเคชัน UCHOOSE เพื่อลดความเสี่ยงที่เกิดขึ้นกับเรา

1.เช็กรายการใช้งาน จาก Notification ใน แอป UCHOOSE อย่างสม่ำเสมอ

หากมีการทำรายการผ่านบัตรเครดิต แอป UCHOOSE จะมีการแจ้งเตือนยอดใช้จ่ายให้เราทราบ หากเราเป็นผู้ทำรายการเอง ก็จะทราบได้ทันทีว่ารายการที่ตัดเข้ามา จำนวนรายการ ยอดถูกต้องหรือไม่ หรือหากมีรายการแปลกๆ ก็จะทราบได้ทันที แนะนำหาก ไม่ได้รับการแจ้งเตือน อาจตรวจสอบได้จากการตั้งค่าการแจ้งเตือน ใน แอป UCHOOSE พร้อมกับ การตั้งค่าการแจ้งเตือนของมือถือควบคู่กันไป เพื่อให้ไม่พลาดทุกการแจ้งเตือน

2.ระงับบัตรทันที ผ่าน แอป UCHOOSE หากพบความผิดปกติในการใช้

UCHOOSE มีการแจ้งเตือนยอดใช้จ่ายให้เราทราบ ดังนั้นหากมีรายการที่น่าสงสัยหรือตัดบัตรเราเข้ามาอย่างต่อเนื่องหรือเราเกิดลืมบัตรเครดิตไว้หรือกระเป๋าสตางค์สูญหายและมีบัตรเครดิตเราอยู่ด้วย เราสามารถระงับบัตรชั่วคราวใน แอป UCHOOSE เพื่อป้องกันความเสี่ยงที่เกิดขึ้นในอนาคตและติดต่อศูนย์บริการบัตรเครดิตเพื่อทำการออกบัตรใหม่โดยทันที

3.มือถือสูญหายติดต่อศูนย์บริการสมาชิกบัตรเพื่อลบบัญชีผู้ใช้งาน

ถึงแม้บัตรเครดิตจะไม่ได้สูญหายแต่อย่าลืมว่ายุคสมัยโลกดิจิทัล มือถือที่มีแอปพลิเคชัน ทางด้านการเงินต่างๆ รวมถึง แอป UCHOOSE ก็สามารถทำธุรกรรมทางด้านการเงินได้ หากมือถือสูญหายหรือตกไปอยู่ในมือมิจฉาชีพ อาจเกิดความเสี่ยงได้ทุกเมื่อ เพราะฉะนั้นจึงควรรีบติดต่อศูนย์บริการสมาชิกบัตรเครดิต เพื่อให้ทางเจ้าหน้าที่ ลบบัญชีออกจาก แอปพลิเคชัน UCHOOSE ที่เคยลงทะเบียนไว้ ตัดวงจร ลดความเสี่ยงได้อีกทาง

แชร์บทความนี้ไปยัง