ใช้จ่ายไม่สะดุด กับการเพิ่มวงเงินชั่วคราวได้ด้วยตนเอง

วันที่ : 27 Sep 2022 ผู้เขียน : Krungsri Consumer

การใช้จ่ายผ่านบัตรเครดิตนั้น บางครั้งวงเงินของบัตรเครดิตอาจไม่เพียงพอต่อการทำรายการ ทำให้ต้องมีการชำระยอดเข้าบัตรเครดิตก่อนเพื่อให้มีวงเงินเพียงพอหรือบางคนโทรเข้า Call Center เพื่อขอเพิ่มวงเงินชั่วคราว ทำให้การใช้จ่ายผ่านบัตรเครดิตอาจสะดุดได้ ในวันนี้เราจึงอยากแนะนำช่องทางที่สามารถขอเพิ่มวงเงินชั่วคราว ของบัตรเครดิตในเครือกรุงศรี ที่สามารถทำได้ด้วยตนเอง หมดยุครอสายเจ้าหน้าที่กันแล้ว ซึ่งมี 3 ช่องทาง เป็นช่องทางใดบ้างไปดูกัน

1. บริการขอเพิ่มวงเงินชั่วคราวผ่าน แอปพลิเคชัน UCHOOSE

ยุคนี้ ถ้าเราต้องการ Self Service คงนี้ไม่พ้นการนึกถึงแอปพลิเคชันและแน่นอนว่าแอปพลิเคชัน UCHOOSE สำหรับลูกค้าบัตรเครดิตในเครือกรุงศรี ก็มีฟีเจอร์การขอเพิ่มวงเงินชั่วคราวได้ด้วยตนเอง บอกเลยว่าขั้นตอนไม่ซับซ้อน แจ้งรายละเอียดครบถ้วน สะดวก รวดเร็ว เพียงไม่ถึง 1 นาที ก็สามารถทำรายการขอเพิ่มวงเงินชั่วคราวได้ และได้รับวงเงินเพิ่มทันที

2. บริการขอเพิ่มวงเงินชั่วคราวผ่านผู้ช่วยอัตโนมัติ AI MANOW

น้องมะนาวหรือ AI Manow คือผู้ช่วยผ่านระบบอัตโนมัติ เพียงติดต่อเข้ายังศูนย์บริการบัตรเครดิตก็จะมีน้องมะนาวเสียงหวานๆ คอยตอบรับ แค่แจ้งน้องมะนาวว่า “เพิ่มวงเงินชั่วคราว” แจ้งวงเงินที่จะขอเพิ่ม หากอยู่ในเงื่อนไขที่สามารถทำได้ น้องมะนาวก็จะแจ้งวงเงิน พร้อมอนุมัติวงเงินชั่วคราวให้ทันที ว้าว ความเสียงหวานและบริการที่รวดเร็วของน้องมะนาวนั้น ไม่แพ้การคุยผ่าน เจ้าหน้าที่ Call Center เลย

3. บริการขอเพิ่มวงเงินชั่วคราวผ่านระบบ IVR

สำหรับระบบโทรศัพท์อัตโนมัติ หรือเรียกสั้นๆว่า IVR นับได้ว่าเป็นอีก 1 ช่องทาง ที่เราคุ้นชิน ใช้งานง่ายและไม่ได้มีแค่ไว้ติดต่อเจ้าหน้าที่เท่านั้น ยังมีเมนูที่เราสามารถขอเพิ่มวงเงินชั่วคราวได้เอง โดยไม่ต้องรอสาย เจ้าหน้าที่ Call Center เพียงกดจากปุ่มมือถือ เลือกเมนูขอเพิ่มวงเงินชั่วคราว ระบบ IVR ก็พาเราทำรายการ ขอเพิ่มวงเงินชั่วคราว ได้ในทันทีไม่ยุ่งยากเลย

การขอเพิ่มวงเงินชั่วคราวนั้น ยังมีเงื่อนไขบางประการที่แต่ละผลิตภัณฑ์บัตรได้กำหนดไว้ เช่น วงเงินที่ขอเพิ่มไม่สามารถใช้กดเงินสด ซื้อทอง รูดซื้อสกุลเงินตราต่างประเทศ เป็นต้น

สำหรับการขอเพิ่มวงเงินชั่วคราว เป็นอีก 1 ช่องทางในการที่ทำให้บัตรเครดิตมีวงเงินที่ใช้จ่ายมากขึ้น แต่อย่าลืมว่าเป็นวงเงินที่ให้ใช้ก่อนล่วงหน้า และวงเงินชั่วคราวที่ขอเพิ่มจะถูกเรียกเก็บเต็มจำนวนในรอบบัญชีถัดไป ทำให้การชำระยอดเพิ่มขึ้นด้วยเช่นเดียวกัน ทั้งนี้ วงเงินชั่วคราวนั้นมีระยะเวลาการใช้วงเงินได้เพียงชั่วคราว มีกำหนดว่าสามารถใช้ได้ถึงเมื่อไหร่ ไม่ได้เป็นวงเงินที่ถาวร

หากเรามีรายได้ที่เพิ่มขึ้น ก็สามารถติดต่อศูนย์บริการสมาชิกบัตรเพื่อแนะนำการส่งเอกสารแสดงรายได้เพิ่มเติม ยื่นขอให้บริษัทพิจารณาเพิ่มวงเงินถาวร เพื่อให้มีวงเงินบัตรเครดิตเพิ่มเพียงพอกับการใช้จ่ายของเราได้

แชร์บทความนี้ไปยัง