บริการแบ่งผ่อนชำระรายเดือน

วันที่ : 27 Sep 2022 ผู้เขียน : Krungsri Consumer

การบริการแบ่งผ่อนชำระนั้น นอกจากจะช่วยแบ่งเบาการชำระเงิน ยังสามารถนำเงินที่ปกติต้องชำระเป็นยอดเต็มจำนวน จัดสรรค์นำไปใช้จ่ายในเรื่องอื่นๆที่จำเป็นได้ แต่บางครั้งร้านค้าอาจจะไม่มีการทำรายการแบ่งผ่อนชำระ อีกหนึ่งช่องทางคือสามารถแบ่งผ่อนชำระกับบัตรเครดิต ซึ่งบัตรเครดิตในเครือกรุงศรี คอนซูมเมอร์ มีช่องทางที่สามารถทำรายการแบ่งผ่อนชำระได้ด้วยตนเองบนแอปพลิเคชัน UCHOOSE ด้วยวิธีการง่ายๆ

บริการแบ่งผ่อนชำระรายเดือนจากการรูดซื้อสินค้าหรือบริการ

การแบ่งผ่อนชำระรายเดือน บนแอปพลิเคชัน UCHOOSE จากการรูดซื้อสินค้าหรือบริการ สามารถทำได้ทั้งรูปแบบ 0% และ แบบมีดอกเบี้ย ทั้งนี้ ขึ้นอยู่กับเงื่อนไขของแต่ละบัตรในเครือกรุงศรีฯ หากมีรายการที่เราสามารถนำยอดมาแบ่งผ่อนชำระได้ ก็สามารถทำรายการได้ด้วยตนเอง โดยเลือกที่เมนูโปรแกรมแบ่งผ่อนชำระ (INSTALLMENT PLAN) เลือกรายการที่ต้องการแบ่งชำระ ตรวจสอบข้อมูลที่เลือกและกดยืนยัน โดย UCHOOSE จะแจ้งข้อมูล เช่น จำนวนยอดที่ต้องผ่อน ค่างวด ให้เราทราบอย่างครบถ้วน

 

บริการขอสินเชื่อเงินสดโอนเข้าบัญชี

นอกจากการบริการแบ่งผ่อนชำระจากการรูดซื้อสินค้าหรือบริการแล้วนั้น ยังมีบริการขอสินเชื่อเงินสดโอนเข้าบัญชีผ่าน UCHOOSE หรือที่เรียกว่า บริการ UCASH หากสนใจบริการนี้ ขั้นตอนก็ไม่ยุ่งยาก แถมยังได้วงเงินโอนเข้าบัญชีธนาคาร หรือ บัญชีพร้อมเพย์ (PromptPay) ได้ทันที และสามารถเลือกผ่อนชำระเป็นงวดได้ โดยเลือกที่เมนูสินเชื่อเงินสดโอนเข้าบัญชี (UCASH) โดยแต่ละขั้นตอนจะแจ้งข้อมูลอย่างละเอียด และขั้นตอนมีความปลอดภัย มีการยืนยันตัวตนด้วย รหัส OTP ในการทำรายการ

 

สำหรับรายการแบ่งผ่อนชำระนั้น ทั้งนี้ ขึ้นอยู่กับเงื่อนไขของแต่ละบัตรในเครือกรุงศรีฯ ขั้นตอนนอกจากสะดวกสบายแล้ว ยังแจ้งรายละเอียดว่าจะเริ่มผ่อนชำระ เมื่อไหร่ ค่างวดเท่าไหร่ และสามารถดู ประวัติการผ่อนชำระกับบัตรเครดิตได้ที่ แถบเมนูเพิ่มเติม เลือก ประวัติการทำรายการแบ่งชำระ หรือ ประวัติสินเชื่อเงินสดโอนเข้าบัญชี เพื่อดูรายละเอียดการผ่อนย้อนหลัง ความสะดวกสบายเกิดขึ้นเพียงปลายนิ้ว สำหรับใครที่ยังไม่เคยใช้บริการผ่าน แอปพลิเคชัน UCHOOSE ลองดูกันได้เลย แต่ทั้งนี้ ต้องศึกษา อัตราดอกเบี้ย ค่างวด ให้ชัดเจนก่อนการตัดสินใจทำรายการแบ่งผ่อนชำระ และกำลังในการชำระ เพราะ ถ้าเป็นการผ่อนชำระรายเดือนนั้น จะมีค่างวดที่ต้องจ่าย ทุกๆเดือนด้วยเช่นเดียวกัน

แชร์บทความนี้ไปยัง