RATCHABURI พลิกมุมเที่ยวฟีลต่างประเทศ

วันที่ : 01 Dec 2022 ผู้เขียน : Krungsri Consumer

สายเที่ยวต้องฟังทางนี้! วันหยุดยาวกำลังจะมาถึง ใครอยากบินลัดฟ้าไปเมืองไกลแต่หลายๆ อย่างไม่เป็นใจ อย่าเพิ่งหมดหวัง เพราะ Krungsri Consumer ร่วมกับเพจ Chill with me จะขอพาทุกคนมาลองเที่ยว “ราชบุรี” ที่ให้ฟีลต่างประเทศแบบเต็มคาราเบล การเดินทางก็แสนง่ายๆ สะดวกสบาย โลเคชั่นสวย คาเฟ่เปิดใหม่ให้เลือกเช็กอินอีกมากมาย ที่สำคัญคือ...เรายังสามารถคุมงบค่าใช้จ่ายได้ด้วยนะ เพราะแค่มีบัตรเครดิตในเครือกรุงศรี คอนซูมเมอร์ ผู้ช่วยที่ทำให้การเดินทางครั้งนี้คุ้มค่ายิ่งขึ้น จะไลฟ์สไตล์แบบไหน หรือความชอบอะไร Krungsri Consumer ช่วยดูแลอย่างเข้าใจ พลิกมุมมองใหม่ๆ ให้เราสามารถก้าวไปได้ไกลกว่า เอาล่ะ...ถ้าพร้อมกันแล้ว เรามาออกเดินทางกันเลยยยยยย

Alpaca Hill

จากกรุงเทพยามเช้า เราเดินทางกันเพียง 2 ชม. นิดๆ ก็มาถึงจุดหมายแรกคือ Alpaca Hill ฟาร์มที่เปรียบเหมือนสวรรค์ของคนรักสัตว์ เพราะให้เราได้ทำความรู้จัก และใกล้ชิดเหล่าสัตว์น้อยใหญ่มากมาย ทั้งอัลปาก้า กระต่าย แพะ นก แกะ เหล่าน้องห่านน่ารัก แถมมีโซนต่างๆ ให้เดินเล่นชมธรรมชาติอีกหลายจุด พร้อมด้วยไฮไลท์พิเศษอย่างบ้านฮอบบิทสุดฮิต โซนที่เมื่อใครมาก็ห้ามพลาด มีความเมืองนอกเมืองใจที่สุด ขอแอบกระซิบทริคการถ่ายรูปอีกนี๊ดนึงคือ ถืออาหารแล้วป้อนให้น้องห่านเป็นระยะ แค่นี้น้องๆ ก็จะเดินตามเราไม่หยุดแล้วละ ถึงคิวนี้ตากล้องรัวภาพได้เลย เริ่มมม!!

White Cacti Ratchaburi

อิ่มอกอิ่มใจกับน้องๆ สัตว์น่ารักกันไปแล้ว เราก็มาต่อกันที่คาเฟ่สุดเก๋อย่าง White Cacti Ratchaburi เป็นร้านสีขาวสไตล์มินิมอลโทนขาวคลีน บอกเลยว่ายิ่งถ้ามาช่วงบ่ายนิดๆ แสงลงตัวร้านตัดกับท้องฟ้าด้านหลัง ปังปุริเย่มากที่เดียว บอกเลยว่ารัวกล้องยังไงก็รอด และหากคิดว่าว่าหน้าร้านมุมถ่ายรูปเยอะแล้ว เข้ามาด้านในยังมีมุมให้เลือกอีกเย๊อะะ ความดีงามคือร้านเขาเปิดหลังคาโล่ง ร้านสว่าง ไม่อึดอัด มีขนมและเครื่องดื่มฟินๆ ให้เลือกอีกหลายเมนู น่ากินทุกชิ้น เราว่าสายของหวานน่าจะปลื้มที่นี่ ได้นั่งกินของอร่อยในห้องแอร์เย็นๆ แถมได้รูปกลับบ้านไปอีกเพียบ นี่มันความสุขอย่างนึงเลยเนอะ

 

Pano Villa Ratchaburi

ท้องอิ่มใจฟูแล้วแล้วเรามาให้อาหารม้าแบบสุดคูลกันดีกว่าที่ Pano Villa Ratchaburi จุดเด่นของที่นี่คือเป็นสนามหญ้ากว้างล้อมรัวสีขาว มีพื้นหลังเป็นทิวสนสีเขียวสบายตา ตัดกับท้องสดใส ให้ฟีลช่วงต้นซัมเมอร์เบาๆ ของต่างประเทศแล้วหนึ่ง ทริกสำคัญของการมีรูปสวยกลับไปก็ไม่ยาก อาหารในมือเรานี่ล่ะ เตรียมให้พร้อม บอกตากล้องวอร์มนิ้วรอได้เลย จากนั้นก็รัวววว!! รับรองว่ายังไงน้องม้าก็ต้องรักต้องหลง ยอมให้เก็บภาพคู่กลับไปแน่นอน นอกจากนี้ ที่นี่มีมุมคาเฟ่ขนาดย่อมไว้บริการด้วยนะ หรือใครอยากปั่นจักรยานก็สามารถยืมมาปั่นเล่นได้เลย ช่วงตอนเย็นคือเวลาเหมาะสม แสงดี อากาศดี อารมณ์ดีแฮปปี้แน่นอน

Pasutara (พสุธารา)

มาถึงจุดหมายสุดท้ายก่อนปิดทริปวันนี้ ราจะพาทุกคนมุ่งหน้าไปที่ Pasutara หรือ พสุธารา สวนเลมอนขนาดใหญ่ที่เราสามารถเข้าไปเดินเล่นถ่ายรูป หรือนั่งดื่มน้ำเลมอนสดๆ ได้ถึงหน้าสวนเลย ชอบความมีดีเทลอยู่ในทุกมุมของสวน มีพร็อบให้ มีมุมถ่ายรูปให้พร้อม หลังจากเดินถ่ายรูปกันจนเหนื่อยก็ต้องสั่งน้ำเลมอนมารีเฟรชร่างกายให้สดชื่นกันหน่อย บอกเลยว่าอันนี้ห้ามพลาดจริงๆ ซาบซ่า สะใจมาก ใครจะมาก็อย่าลืมเตรียมชุดสวยๆมาถ่ายรูป รับรองว่าเพลิน

 

เป็นยังไงกันบ้างกับจุดเช็กอินที่ราชบุรีฟีลเมืองนอกเมืองใจ บอกเลยว่าไม่อยากให้พลาด โดยเฉพาะใครที่อยากหาสถานที่สวยๆ เอาไว้ฮีลใจจากความเหนื่อยล้า แน่นอนที่สุดว่าเต็มอิ่มและใจฟูได้ตลอดทั้งทริปแบบนี้ ก็เพราะมีบัตรเครดิตในเครือกรุงศรี คอนซูมเมอร์ ที่ช่วยเปลี่ยนเรื่องของการเงินให้กลายเป็นความสะดวกสบาย และให้ได้เปิดมุมมองใหม่ พักใจในวันหยุดยาวที่แท้จริง วันหยุดนี้ได้เลิกเหงา แล้วเก็บกระเป๋าไปเปิดมุมมองใหม่ด้วยกันนะคะ

แชร์บทความนี้ไปยัง

บทความน่าสนใจอื่นๆ