มีคะแนนสะสมในบัตรเครดิตทำยังไงดี

วันที่ : 14 Jan 2023 ผู้เขียน : Krungsri Consumer

ขึ้นชื่อว่าบัตรเครดิต แน่นอนว่าต้องมาพร้อมกับสิทธิประโยชน์ และหนึ่งในสิทธิประโยชน์นั้น นั่นก็คือคะแนนสะสมนั่งเอง อย่างเช่น บัตรเครดิตกรุงศรีแพลทินัม,บัตรกรุงศรีเฟิร์สช้อยส์ ที่เมื่อชำระค่าสินค้าหรือบริการต่างๆ ทุก 25 บาท จะได้รับ 1 คะแนน หรือบางครั้งก็มีโปรโมชั่น ใช้ยอดได้คะแนน คูณ 2 คูณ 3 

บางครั้งเราอาจจะไม่รู้ว่า คะแนนที่สะสมผ่านบัตรเครดิต จะสามารถนำคะแนนไปแลกอะไรได้บ้าง จริงๆแล้วสามารถแลกสินค้า เงินคืน ตั๋วชมภาพยนตร์ และอื่นๆได้อีกมากมาย ซึ่งเราสามารถจัดการแลกคะแนนได้ด้วยตนเองผ่าน แอปพลิเคชัน UCHOOSE

ตรวจสอบคะแนนสะสมและแลกคะแนนผ่าน แอปพลิเคชัน UCHOOSE

เราสามารถตรวจสอบคะแนนสะสมและแลกคะแนนได้ด้วยตนเองของบัตรเครดิตในเครือกรุงศรี คอนซูมเมอร์ ผ่าน แอปพลิเคชัน UCHOOSE เพียงเข้าที่ แอปพลิเคชัน UCHOOSE เลือกแทบเมนู บัญชี (ACCOUNT) เลือกบัตรเครดิตที่ต้องการทำรายการ เลือกเมนูคะแนนสะสม (POINT) เราก็สามารถตรวจสอบคะแนนสะสม แลกคะแนนของแต่ละบัตรเครดิตได้ง่ายๆ

สำหรับใครที่ถือบัตรเครดิตหลายใบในเครือกรุงศรี คอนซูมเมอร์ ก็ไม่ต้องกังวลว่าบัตรเครดิตนี้จะแลกอะไรได้บ้าง เพราะแอปพลิเคชัน UCHOOSE จะกรองข้อมูลการแลกคะแนนให้เราเลย เพียงเลือกบัตรเครดิต ในเมนูคะแนนสะสมจะบอกว่าสามารถแลกอะไรได้บ้าง หรือถ้าแลกของกำนัลก็จะมีตัวอย่างรูปสินค้าให้ดูด้วย อย่างเจ๋ง

แลก e-Coupon ไปใช้หน้าร้านแบบคลูๆผ่าน แอปพลิเคชัน UCHOOSE

นอกจากเราจะตรวจสอบคะแนนสะสม แลกของกำนัล แลกเครดิตเงินคืนเข้าบัตร หรือแลกไมล์สะสมได้แล้ว อีกหนึ่งตัวเลือกในการแลกคะแนนและเหมาะอย่างยิ่งในยุคนี้ คือ การแลก e-Coupon เพื่อไปใช้เป็นส่วนลดกับร้านค้า ไม่ว่าจะเป็นร้านอาหาร ร้านค้าต่างๆ การแลกก็ง่ายแสนง่ายอีกเช่นเคย เพียงเข้าที่ แอปพลิเคชัน UCHOOSE เลือกแทบเมนู คูปอง (COUPON) เลือกร้านค้าที่ต้องการแลก กดรับสิทธิ์ และยื่น e-Coupon บน แอปพลิเคชัน UCHOOSE ไปใช้สิทธิ์ที่ร้านค้านั้นๆ ได้เลย

แนะนำเพิ่มเติม สำหรับบาง e-Coupon นั้นอาจมีระยะเวลาการใช้สิทธิ์ เช่น หลังจากที่กดแลก ต้องไปใช้สิทธิ์ที่หน้าร้านค้าภายใน 60 นาที เพราะฉะนั้น ก่อนการแลก อาจตรวจสอบเงื่อนไขรายละเอียดก่อนแลกทุกครั้ง

เป็นยังไงบ้างสำหรับคะแนนสะสม หลังจากที่รู้ช่องทางการแลกคะแนนสะสม เราก็จะเพลิดเพลินกับการแลกคะแนนมากขึ้น ซึ่งต้องบอกเลยว่าเยอะจริงๆ ลองเข้าไปตรวจสอบคะแนนสะสมของบัตรเครดิตเราและแลกคะแนนกันเลย
 

แต่หากบัตรเครดิตบางประเภทนั้นแลกคะแนนเป็นสินค้า บัตรกำนัล หรือเงินคืนไม่ได้ เช่น บัตรเครดิตโลตัส เพราะคะแนนจะเปลี่ยนเป็นคูปองเงินสด เพื่อใช้งานที่โลตัส จัดส่งให้ทางไปรษณีย์แทน หรือบางบัตรจะไม่มีคะแนนสะสม เช่น บัตรกดเงินสด ในแอปพลิเคชัน UCHOOSE ก็จะระบุข้อมูลไว้ให้ชัดเจนด้วยเช่นกัน

 

แชร์บทความนี้ไปยัง

บทความอื่นๆ