บัตรเครดิตที่ใช่สำหรับคุณ

วันที่ : 31 May 2024 ผู้เขียน : Krungsri Consumer

หนึ่งในรูปแบบทางการเงินที่เป็นที่นิยมอยู่ในปัจจุบัน คือ บัตรเครดิต ที่สามารถใช้เพื่อชำระค่าสินค้าหรือบริการ แทนเงินสด นอกจากจะเป็นสังคมไร้เงินสดแล้วยังได้รับสิทธิประโยชน์ต่างๆอีกมากมาย เช่น เงินคืน ส่วนลดกับร้านค้า คะแนนสะสม นี่อาจเป็นขั้นตอนง่ายๆ ที่จะช่วยในการมองหาบัตรเครดิตที่จะช่วยให้ได้รับสิทธิประโยชน์ และความคุ้มค่าอย่างสูงสุดตามไลฟ์สไตล์สำหรับคุณ

1.วิเคราะห์การใช้งาน

ลองดูว่าทุกวันนี้คุณมีไลฟ์สไตล์การใช้จ่ายแบบไหน เช่น ซื้อสินค้าประจำวัน ซื้อเครื่องใช้ไฟฟ้า ซื้อประกัน ซื้อของออนไลน์ เดินทางท่องเที่ยวต่างประเทศ เป็นต้น

2.สิทธิประโยชน์ที่ตอบโจทย์การใช้งาน

ที่จะทำให้ได้ผลตอบแทนอย่างคุ้มค่าเมื่อใช้จ่ายผ่านบัตรเครดิต เช่น โปรโมชั่นส่วนลดเพิ่มจากร้านค้าที่ใช้ คะแนนสะสมที่ได้จะรับ หรือเงื่อนไขการคืนเงินหลังจากที่มีการใช้จ่าย

3.อัตราดอกเบี้ยและระยะเวลาปลอดดอกเบี้ยนานสูงสุด 50 วัน

หากเราชำระเงินคืนเต็มจำนวนภายในวันครบกำหนดก็จะไม่เสียดอกเบี้ยใดๆ แต่ถ้าชำระหลังวันครบกำหนดก็ต้องชำระดอกเบี้ยโดยนับตั้งแต่วันที่รูด *ใช้เท่าที่จำเป็นและชำระคืนได้เต็มจำนวนตามกำหนด จะได้ไม่เสียดอกเบี้ย 16%*

4.ค่าธรรมเนียมและค่าใช้จ่ายอื่นๆ

บัตรเครดิตบางประเภทจะมีค่าธรรมเนียมรายปีแรกเข้าตั้งแต่ครั้งแรกที่บัตรอนุมัติ ดังนั้นคุณควรพิจารณาความคุ้มค่าและค่าใช้จ่ายทั้งหมดก่อนที่จะตัดสินใจสมัครบัตรเครดิตว่าความคุ้มค่าที่จะได้รับกลับคืนมานั้น คุ้มกับค่าธรรมเนียมรายปีที่เสียไปหรือไม่*

5.พิจารณาจากสถาบันการเงินที่น่าเชื่อถือ

หรือที่คุณมีบัญชีเงินฝากอยู่แล้ว บางครั้งการเลือกบัตรเครดิตจากสถาบันการเงินที่มีบัญชีอยู่ อาจช่วยให้การจัดการการเงินทั้งหมดของคุณให้เป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ

6.การจัดการบัตรเครดิต

เช่น การเข้าถึงระบบบัญชีออนไลน์อย่างสะดวกและปลอดภัยสูงสามารถจัดการบัตรผ่านแอปพลิเคชันบนมือถือที่สามารถทำได้ในทุกที่ ทุกเวลา

7.การป้องกันข้อมูลส่วนบุคคล

ในยุคที่ความปลอดภัยของข้อมูลเป็นสำคัญ คุณควรเลือกบัตรเครดิตที่มีระบบการป้องกันข้อมูลส่วนบุคคลที่มีคุณภาพ เพื่อป้องกันการแอบแฝงเอาข้อมูลบุคคลของคุณไปใช้ในทางทุจริต

การเลือกบัตรเครดิตที่เหมาะสมควรคำนึงถึงความต้องการและวัตถุประสงค์ในการใช้งานของคุณและสิ่งที่ต้องคำนึงเป็นอย่างมาก คือ ความสามารถและวินัยในการชำระเงินคืน หากใช้อย่างชาญฉลาด ก็จะทำให้คุณได้รับความคุ้มค่าและสิทธิประโยชน์สูงสุดตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์สำหรับคุณอย่างแน่นอน

 

- บัตรเครดิต ใช้เท่าที่จำเป็นและชำระคืนได้เต็มจำนวนตามกำหนด จะได้ไม่เสียดอกเบี้ย 16% ต่อปี
- สินเชื่อส่วนบุคคล กู้เท่าที่จำเป็นและชำระคืนไหว

แชร์บทความนี้ไปยัง

บทความน่าสนใจอื่นๆ