ขอบคุณนะ ที่ทำให้เข้าใจ

วันที่ : 29 Feb 2024 ผู้เขียน : Krungsri Consumer

ต้องยอมรับว่าช่วงสิ้นเดือน อาจเป็นเวลาที่หลายๆคน ตรวจสอบใบแจ้งยอด ค่าใช้จ่ายต่างๆ เพื่อที่จะเตรียมจ่ายชำระยอด ลูกค้าท่านนี้ก็เช่นกันได้ตรวจสอบรายละเอียดในใบแจ้งยอดบัตรเครดิตและก็พบกับดอกเบี้ยที่เรียกเก็บ จึงเกิดคำถามขึ้นในใจว่าทำไมถึงมีดอกเบี้ยเรียกเก็บได้ ทั้งที่ชำระยอดเต็ม จำนวนมาตลอด

จึงติดต่อเข้ามาที่ศูนย์บริการสมาชิกลูกค้าบัตรเครดิต ให้เจ้าหน้าที่ทำการตรวจสอบ ซึ่งพบว่ารายการที่เกิดดอกเบี้ยนั้น เกิดขึ้นจากที่ลูกค้านำบัตรไปกดเงินสด ทำให้มีดอกเบี้ยเรียกเก็บ พอได้ยินเช่นนั้น ในใจก็อยากจะปิดยอดและปิดบัตรใช้งานไปเลย เพราะรู้สึกไม่พอใจ และไม่เข้าใจว่าทำไมถึงมีดอกเบี้ยแบบนี้

วันรุ่งขึ้นได้ติดต่อศูนย์บริการสมาชิกบัตรเครดิตอีกครั้ง เพื่อสอบถามยอดปิดและ ต้องการปิดการใช้งานบัตร เมื่อเจ้าหน้าที่ได้ทราบถึงสาเหตุที่ไม่พอใจ ไม่รีรอที่จะขอโอกาสรับเรื่องดูแลลูกค้า และพูดคุยถึงสาเหตุที่เกิดขึ้น

เหตุเกิดจากการที่ลูกค้าเข้าใจว่าการนำบัตรไปใช้กดเงินสดและจ่ายยอดตามรอบบัญชีแบบเต็มจำนวน ไม่ควรจะเกิดดอกเบี้ยขึ้น ซึ่งเจ้าหน้าที่รับฟังอย่างเข้าใจ จึงขออนุญาตอธิบายเรื่องการคิดดอกเบี้ยจากการนำบัตรไปกดเงินสด หากกรณีนำบัตรเครดิตไปกดเงินสดออกมาดอกเบี้ยจะถูกคำนวณเป็นรายวัน ไม่มีระยะเวลาปลอดดอกเบี้ย เหมือนกับการใช้บัตรเครดิตรูดซื้อสินค้าหรือบริการ และยอดในใบแจ้งยอดจะคำนวณดอกเบี้ยการกดเงินสดถึงวันสรุปรอบบัญชี ยังไม่ถูกคำนวณถึงวันครบกำหนดชำระ เจ้าหน้าที่ค่อยๆอธิบายไปทีละขั้นตอน พร้อมดูยอดจากใบแจ้งยอดแต่ละรอบบัญชีไปพร้อมกันๆ

อาจจะใช้เวลาในการอธิบาย แต่ด้วยจิตใจแห่งการบริการที่อยากให้ลูกค้าเข้าใจในการใช้งานบัตรเครดิต ตลอดระยะเวลาการสนทนาเจ้าหน้าที่ไม่แสดงน้ำเสียงหรือหงุดหงิด แม้ลูกค้าจะถามยอดซ้ำไปซ้ำมา เพราะเข้าใจในมุมของลูกค้าเป็นอย่างดี พร้อมทั้งแนะนำการใช้บัตรเครดิตอย่างคุ้มค่าให้กับลูกค้าอีกด้วย

จนท้ายที่สุดลูกค้าเข้าใจและสัมผัสได้ว่าเจ้าหน้าที่มีความเต็มใจในการบริการมากๆ จึงทำให้เกิดคำชื่นชมที่ออกมาจากหัวใจ

"ขอโทษนะที่ตอนแรกโทรมาต่อว่าทางคุณ คุณทำให้ผมเข้าใจขึ้นมากๆ ขอชื่นชมที่แนะนำข้อมูลได้ดีมากๆ อันที่จริงจะยกเลิกบัตรไปแล้ว แต่วันนี้สบายใจขึ้นมากเลย เปลี่ยนความคิดและจะใช้บริการต่อไป ดีใจจริงๆที่องค์กรมีเจ้าหน้าที่ดีๆแบบนี้”

แชร์บทความนี้ไปยัง