มากกว่าความใส่ใจ คือการดูแลกันและกันดุจญาติมิตร

วันที่ : 28 Jul 2023 ผู้เขียน : Krungsri Consumer

เรื่องของภาษาและการสื่อสารนั้นเป็นสิ่งสำคัญมาก เมื่อเราต้องอยู่ต่างบ้านต่างเมือง และหากเราต้องพบกับปัญหาที่หนักใจ แบกรับภาระไว้คนเดียวไม่ไหว การมีคนที่เข้าใจ คอยให้ความช่วยเหลือปัญหานั้นๆ คงพอจะพอทุเลาและเบาใจลงได้บ้าง

เฉกเช่นกับลูกค้าชาวญี่ปุ่นท่านหนึ่ง ถือบัตรเครดิตในเครือกรุงศรี โดนมิจฉาชีพล้วงกระเป๋า มียอดเสียหายเกิดขึ้นกว่า 2 แสนบาท

เรื่องราวได้มาถึงเจ้าหน้าที่ฝ่ายป้องกันการทุจริตบัตร และทำการตรวจสอบไปยังร้านค้าที่มีรายการรูดบัตร พบว่าเป็นบริษัทร้าง ขายทอดตลาดมาเป็นปีๆแล้ว

เจ้าหน้าที่ได้แนะนำให้ลูกค้าแจ้งความกับสถานีตำรวจ แต่ปัญหาที่เกิดขึ้นคือ ลูกค้าไม่สามารถสื่อสารกับตำรวจได้ ไม่รู้จะทำอย่างไร รีบติดต่อขอความช่วยเหลือที่ศูนย์บริการบัตรเครดิต ให้เป็นล่ามและแปลภาษาให้

เราไม่ปล่อยให้ลูกค้าต้องเผชิญปัญหาเพียงลำพังอย่างแน่นอน เจ้าหน้าที่ฝ่ายป้องกันการทุจริตบัตร และ เจ้าหน้าที่ฝ่ายบริการลูกค้าที่สามารถสื่อสารภาษาญี่ปุ่นได้ เดินทางไปที่สถานีตำรวจ เพื่อเป็นล่าม รวมถึงให้ข้อมูลต่างๆ ที่เป็นประโยชน์ต่อรูปคดี ในการสืบหามิจฉาชีพ

โดยกระบวนการ การสืบสวนได้ใช้เวลาไปกว่า 7 ชั่วโมง ทำให้ลูกค้าซาบซึ้งใจและประทับใจเป็นอย่างมากที่อยู่เคียงข้างไม่ทอดทิ้งให้ลูกค้าเผชิญปัญหาเองเพียงลำพัง

นี่ไม่ใช่เพียงบทบาทหน้าที่ของบริษัทผู้ให้บริการด้านบัตรเครดิตเท่านั้น แต่เชื่อว่าจะทำให้ลูกค้าจดจำ และตราตรึงใจ ในประเทศต่างแดนที่ลูกค้าได้เคยมาอาศัยอยู่ตลอดไป

แชร์บทความนี้ไปยัง