ชวนมารู้จัก Simplified Billing

วันที่ : 24 Jun 2022 ผู้เขียน : Krungsri Consumer

จากทุกๆ เสียงและคำแนะนำของลูกค้า บริษัทฯ มุ่งเน้นและให้ความสำคัญ เพื่อให้ตอบโจทย์ทุกการใช้งาน และทำให้ลูกค้าได้รับความสะดวกสบายมากที่สุด ซึ่งหนึ่งในนั้นคือการ “ปรับโฉมใบแจ้งยอด” โดยวันนี้เราได้มีใบแจ้งยอดรูปแบบใหม่ภายใต้คอนเซ็ปต์ที่ว่า “ใบแจ้งยอดต้องดูง่าย อ่านแล้วต้องเข้าใจ” มีปรับโฉมอย่างไรบ้าง…ไปดูกันเลย
 


 

 

รายการชำระเงิน (Payment)


หากใครที่เคยดูใบแจ้งยอดจะเห็นยอดติดลบอยู่หน้าตัวเลข ต้องบอกว่าใครที่ไม่เข้าใจก็อาจจะ สงสัย ว่ามันคือยอดอะไรกัน ต้องชำระยอดนี้หรือไม่ โดยความหมายของยอดติดลบด้านหน้าก็คือยอดที่เราชำระเข้ามาแล้ว ไม่ว่าจะชำระผ่านช่องทางใด ก็ตาม เราจะนำยอดดังกล่าวรวมไว้ในกล่องๆเดียวกันบนใบแจ้งยอดรูปแบบใหม่ภายใต้หัวข้อบนใบแจ้งยอดที่เขียนว่า “รายการชำระเงินสำหรับบัตรเครดิต”

 

รายการผ่อนชำระรายเดือน (Installment)

นอกเหนือจากการซื้อสินค้าหรือบริการแล้ว การผ่อนชำระก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งช่องทางยอดฮิตของใครหลายๆคน ไม่ว่าจะเป็นการผ่อนจากหน้าร้านค้า หรือ รูดทำรายการมาก่อนแล้วเปลี่ยนเป็นยอดผ่อนชำระรายเดือนกับบัตร ดังนั้นการตรวจสอบรายการเหล่านี้จะง่ายขึ้น เพียงเท่านี้การดูใบแจ้งยอดก็ไม่ยากอีกต่อไป เรียกว่าโฟกัสทีละจุดได้เลย
 


 

 

รายการดอกเบี้ยและค่าธรรมเนียมอื่นๆ (Interest and Other Fees)

อีกปัญหาสำหรับใครหลายๆคน คงหนีไม่พ้นรายการที่เป็นพวกดอกเบี้ยและค่าธรรมเนียมต่างๆ ที่แยกอยู่หลายๆส่วนในใบแจ้งยอด ทำให้คำนวณแล้วเกิดความสับสน ดังนั้นเพื่อให้เราสามารถตรวจสอบรายการเหล่านี้ด้วยตัวเองได้อย่างง่ายดาย กล่องที่เป็น “รายการดอกเบี้ยและค่าธรรมเนียม” จึงถูกแยกออกมาให้เห็นอย่างชัดเจน ใครอยากรู้ว่าเดือนนี้มีการเรียกเก็บค่าธรรมเนียมหรือดอกเบี้ยหรือไม่ ก็สามารถมาดูรายการที่กล่องนี้ได้เลยนะ
 

 


และสุดท้ายรายการที่เป็นพวกคะแนนสะสม หรือ การชำระเงิน ผ่านการสแกนด้วย QR Code หรือ Barcode , วันสรุปรอบบัญชี , ยอดชำระทั้งเต็มจำนวนและขั้นต่ำ , วงเงินที่ใช้ไปทั้งสิ้น วงเงินคงเหลือ ก็ยังคงมีให้เราได้ตรวจสอบและอำนวยความสะดวกกันเหมือนเดิม เอาเป็นว่าใครได้รับใบแจ้งยอดรูปแบบใหม่ก็ลองไปตรวจสอบกันดู แล้วจะเห็นว่ามันดูง่ายขึ้นมากๆ
แชร์บทความนี้ไปยัง