ช่องทางการเปิดบัตร

วันที่ : 24 Jun 2022 ผู้เขียน : Krungsri Consumer

เชื่อว่าหลายๆท่านที่สมัครบัตรเครดิต คงได้ศึกษารายละเอียดมาบ้างแล้วว่าต้องการสิทธิประโยชน์อะไรบ้าง อะไรจะตอบโจทย์การใช้งานของตนเองมากที่สุด บัตรเครดิตแต่ละธนาคารย่อมมี จุดเด่น จุดดึงดูด แตกต่างกันไป แน่นอนว่าบัตรเครดิตในเครือกรุงศรีฯของเราก็มีให้เลือกหลากหลายหน้าบัตร แถมช่องทางในการสมัครก็สะดวกสบาย หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น Application UCHOOSE, เว็บไซต์ ของแต่ละประเภทบัตร หรือสาขาที่มีจุดบริการอยู่มากมาย

 


 

หลังจากได้รับการอนุมัติและได้รับบัตรเครดิตแล้ว สิ่งแรกเลยก่อนการใช้บัตรเครดิตก็คือ การ “เปิดใช้งานบัตร” ซึ่งปัจจุบันการเปิดบัตรเครดิตก็ง่ายแสนง่ายและมีหลากหลายวิธีในการเลือกเปิดบัตร โดยวันนี้เราจะนำวิธีการเปิดบัตรเครดิตในเครือกรุงศรี คอนซูมเมอร์ผ่านช่องทางต่างๆ มาแนะนำกันว่ามีอะไรบ้าง

 

วิธีที่ 1: เปิดบัตรผ่าน Application UCHOOSE

ลูกค้าบัตรเครดิตกรุงศรีฯหลายๆคน อาจจะเคยได้ยินได้รู้จัก UCHOOSE กันอยู่แล้ว ต้องบอกว่าแอปฯนี้ใช้ง่ายแสนง่าย จะเปิดบัตรก็สามารถทำได้เพียงไม่กี่ขั้นตอน โดยหลังจากลงทะเบียนเพื่อใช้งาน UCHOOSE เรียบร้อยแล้ว บัตรเครดิตของเราจะปรากฏขึ้นมาบน UCHOOSE เราสามารถเปิดบัตรตามขั้นตอนที่อยู่ในแอปพลิเคชันได้เลย ใครไม่มี UCHOOSE ก็สามารถโหลดผ่านระบบ iOS และ Android ได้เลยนะ ใช้ง่ายจริงๆ คอนเฟิร์ม

 

วิธีที่ 2: เปิดบัตรผ่าน AI MANOW

หลายคนที่เคยติดต่อเข้ายังศูนย์บริการบัตรเครดิต น่าจะได้ยินเสียงหวานๆ ของน้องมะนาวกล่าวต้อนรับ ซึ่งน้องมะนาวหรือ AI Manow ก็เป็นอีกช่องทางหนึ่งที่สามารถใช้ในการเปิดบัตรเครดิตให้กับเราได้เหมือนกัน แถมขั้นตอนนี้ก็ง่ายแสนง่ายไม่แพ้ UCHOOSE เพียงแค่แจ้งน้องมะนาวว่า “เปิดบัตร” แล้วทำตามขั้นตอนที่น้องมะนาวแจ้ง ใช้เวลาไม่กี่อึดใจ ก็เปิดบัตรเครดิตได้แล้ว
 
 

วิธีที่ 3: เปิดบัตรผ่าน IVR Menu

อีกหนึ่งช่องทางสำหรับลูกค้าที่พึ่งจะมีผลิตภัณฑ์กับบัตรเครดิตในเครือกรุงศรีฯ ซึ่งหากใครที่ไม่มีโทรศัพท์สมาร์ทโฟนที่สามารถโหลด UCHOOSE ได้ ก็สามารถทำการเปิดบัตรเครดิตผ่านช่องทางนี้ได้เช่นกัน โดย IVR หรือระบบโทรศัพท์อัตโนมัติจะทำหน้าที่เหมือนกับผู้อำนวยความสะดวก ถือว่าเป็นอีกหนึ่งช่องทางสำหรับคนที่ไม่ชื่นชอบการใช้งานแอปพลิเคชัน หรือ ไม่ต้องการคุยกับเจ้าหน้าที่ เพียงกดจากปุ่มมือถือ ก็สะดวกสบายเช่นกัน
 
 

วิธีที่ 4: เปิดบัตรผ่าน Call Center

แน่นอนว่าสิ่งที่ทำให้ใครหลายๆคนอุ่นใจที่สุดคงหนีไม่พ้นการได้คุยกับเจ้าหน้าที่ ซึ่งถือว่าเป็นช่องทางที่หลายๆคนนิยมมากที่สุด และง่ายแสนง่าย เพียงแจ้งความประสงค์กับเจ้าหน้าที่ว่าต้องการเปิดบัตรเครดิต พร้อมกับแจ้งข้อมูลส่วนตัว เพียงเท่านี้บัตรเครดิตของท่านก็พร้อมใช้งานแล้ว

 


 

 

วิธีที่ 5: เปิดบัตรผ่าน SMS

วิธีสุดท้ายที่ตอนนี้อาจจะไม่ได้เป็นที่นิยมกันแล้ว นั่นก็คือการส่ง SMS หลายคนอาจจะลืมวิธีนี้ไปแล้ว เพราะปัจจุบันเรามีหลากหลายช่องทางในการเปิดบัตรมากมาย ทำให้ SMS ค่อยๆ จางหายไปเรื่อยๆ แต่ใครที่อาจจะชินกับการส่ง SMS ก็ยังทำได้ โดยวิธีการเปิดบัตรผ่าน SMS จะส่งไปพร้อมกับบัตรเครดิต เราสามารถทำตามขั้นตอนได้เลย แต่ถ้าจะให้เลือกวิธีการเปิดบัตร จะขอเลือกวิธีการส่ง SMS เป็นขั้นตอนสุดท้าย เพราะต้องมาเสียเวลาพิมพ์ ไหนจะต้องมานั่งระวังว่าจะพิมพ์ผิดพิมพ์ถูกอีก
 

สุดท้ายแล้วหลังเปิดบัตรเรียบร้อยแล้วอย่าลืมตรวจสอบวงเงินบัตร วันสรุปรอบบัญชี วันกำหนดชำระ และข้อมูลที่อยู่บนบัตรเครดิตว่าถูกต้องหรือไม่ ที่สำคัญอย่าลืมเซ็นชื่อและ อย่าเปิดเผยรหัส CVV หลังบัตรอย่าให้ผู้อื่นรู้เป็นอันขาด

 

แชร์บทความนี้ไปยัง