ใช้หัวใจเป็นประกัน

วันที่ : 31 May 2024 ผู้เขียน : Krungsri Consumer

เชื่อว่าปัจจุบันนี้ หลายๆ ท่านให้ความสำคัญกับการทำประกันชีวิต เพราะเป็นอีกหนึ่งช่องทาง ที่จะช่วยสร้างความมั่นคงทางการเงินให้กับชีวิต ไม่ว่าจะเป็นเงินออมสะสมเพื่อใช้ยามเกษียณ การลดหย่อนภาษี หรือ ความเสี่ยงที่อาจจะเกิดขึ้นได้กับสุขภาพร่างกาย หรือ ชีวิต

ลูกค้าท่านนี้ ก็วางแผนเรื่องนี้ไว้เช่นเดียวกัน ซึ่งปกติจะชำระค่าเบี้ยประกัน โดยการหักบัญชีบัตรเครดิตอัตโนมัติแบบรายปีทุกปี เพราะนอกจากจะสะดวกสบายแล้ว ยังมีบางช่วงเวลาที่ได้ร่วมโปรโมชั่นเงินคืนสะสมอีกด้วย แต่ด้วยความที่มีหลายกรมธรรม์ และจำไม่ได้ด้วยว่า ตัดอัตโนมัติไว้กับบัตรเครดิตบัญชีใดบ้าง ลูกค้าจึงได้ชำระเบี้ยประกันเป็นเงินสดล่วงหน้าไปก่อน หลังจากมาทบทวนและตรวจสอบด้วยตนเองอีกครั้ง กลับพบว่ากรมธรรม์ฉบับนี้ทำเรื่องตัดอัตโนมัติไว้…

ด้วยความกังวลใจ จึงรีบติดต่อมาที่ศูนย์บริการสมาชิกบัตรเครดิต เพื่อให้ทำการระงับการตัดเบี้ยประกันดังกล่าว เมื่อเจ้าหน้าที่ฝ่ายบริการลูกค้า ได้รับฟังเรื่องราวทั้งหมดและเห็นว่าการชำระของลูกค้าค่อนข้างกระชั้นชิดกับวันที่ระบบจะตัดบัตรเครดิตอัตโนมัติ ทางเดียวที่จะช่วยได้และน่าจะทำได้อย่างรวดเร็ว คือการโอนสายให้ลูกค้าติดต่อกับบริษัทประกันโดยตรงเพื่อขอให้ทำการระงับและยกเลิกการตัดผ่านบัตรเครดิตซ้ำ แต่ลูกค้าไม่สะดวกที่จะรอสายและต้องการให้เจ้าหน้าที่ฝ่ายบริการลูกค้าช่วยเป็นตัวกลางในการดำเนินการให้

ด้วยหัวใจแห่งการบริการ เจ้าหน้าที่ฝ่ายบริการลูกค้า จึงประสานงานไปยังบริษัทประกัน ถึงแม้ว่าความเป็นไปได้จะค่อนข้างน้อยเพราะด้วยวัน ที่กระชั้นชิด แต่เจ้าหน้าที่ก็ช่วยเหลืออย่างเต็มที่ และขอให้บริษัทประกันดูแลเคสนี้เป็นกรณีพิเศษ เพราะด้วยความตั้งใจของลูกค้า ในการชำระเงินเพื่อไม่ให้ผิดนัดในการชำระเบี้ยดังกล่าว

ท้ายที่สุด ได้รับข่าวดี ทางประกันได้รับยอดชำระจากลูกค้าเรียบร้อยและทำการระงับการตัดผ่านบัตรได้สำเร็จ ไม่รีรอ รีบติดต่อกลับเพื่อแจ้งผลให้ลูกค้าทราบทันที ลูกค้ารู้สึกโล่ง และคลายกังวลใจเป็นอย่างมาก แต่เหนืออื่นใด คือลูกค้ารับรู้และสัมผัสได้ถึงความพยายามในการช่วยเหลือของเจ้าหน้าที่ฝ่ายบริการลูกค้า จึงอดไม่ได้ที่จะกล่าวชื่นชมออกมาจากใจ

“ขอบคุณที่ช่วยเหลือ และเข้าใจความต้องการของลูกค้าเป็นอย่างดี ปลื้มใจมากๆ สัญญาว่าจะเป็นลูกค้าบัตรเครดิตกรุงศรีตลอดไป”

แชร์บทความนี้ไปยัง