ต้องมีอะไรผิดพลาด

วันที่ : 30 Oct 2023 ผู้เขียน : Krungsri Consumer

ขาช้อปอย่างเราๆ สิ่งที่ทำให้เราเพลิดเพลินเติมเต็มหัวใจ คงหนีไม่พ้น BIG EVENT ดีๆ อย่าง 9 เดือน 9 , 10 เดือน 10 ที่ต้องอดตาหลับขับตานอน หยิบของใส่ตะกร้าเพื่อช้อปออนไลน์ ในคืนวันนั้น

ลูกค้าท่านนี้ก็เช่นเดียวกัน ตั้งตารอคอยเพื่อจะซื้อสินค้าและได้โปรโมชันแบบผ่อนชำระรายเดือน ผ่านแอปพลิเคชันกับร้านค้าที่ร่วมรายการแบบ 0% 10 เดือน หลังจากที่ลูกค้าได้ทำรายการสั่งซื้อไปแล้ว และได้ทำการตรวจสอบใน แอปพลิเคชัน UCHOOSE กลับพบว่า รายการดังกล่าวถูกเรียกเก็บเป็นยอดเต็มจำนวน จึงติดต่อมายังเจ้าหน้าที่ฝ่ายบริการลูกค้าเพื่อทำการตรวจสอบ

เมื่อเจ้าหน้าที่ตรวจสอบพบว่ารายการเรียกเก็บเต็มจำนวนจริง อีกทั้งลูกค้าก็มั่นใจว่าได้กดทำการแบ่งผ่อนชำระแน่นอน ทางเจ้าหน้าที่จึงประชุมสายไปทาง Call Center ของแอปพลิเคชันที่ลูกค้าได้ทำรายการซื้อสินค้าโดยทันที ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ของแอปพลิเคชันที่ลูกค้าทำรายการ ก็ยืนยันว่า ระบบเรียกเก็บเป็นแบบผ่อน 0% จำนวน 10 เดือน ซึ่งยอดไม่ตรงกับที่เรียกเก็บผ่านบัตรเครดิต อาจมีอะไรผิดพลาดจากทางร้านค้าที่เรียกเก็บเข้ามา จึงขอให้ทางแอปพลิเคชันตรวจสอบรายการดังกล่าวอย่างละเอียดอีกครั้ง ซึ่งใช้ระยะเวลาตรวจสอบนานพอสมควร แต่เจ้าหน้าที่ได้โทรแจ้งความคืบหน้าเป็นระยะๆ

จนได้ข้อสรุปจากทาง แอปพลิเคชันที่ลูกค้าได้ทำรายการซื้อสินค้า ว่าปัญหาเกิดจากระบบการเรียกเก็บของแอปพลิเคชัน ทำให้รายการที่เรียกเก็บเป็นแบบเต็มจำนวน ไม่ได้เป็นรายการแบ่งผ่อนชำระตามที่เลือก ทางแอปพลิเคชันจึงได้ขอโทษลูกค้าที่ไม่สามารถยกเลิกและทำรายการใหม่ได้ จึงได้มอบ E-Voucher เป็นส่วนลดให้ใช้ในครั้งถัดไป เพื่อชดเชยความรู้สึกและ การเสียสิทธิในการเข้าโปรแกรมผ่อน 0%

ถึงแม้ลูกค้าจะรู้สึกเสียใจที่ไม่ได้เข้าร่วมรายการผ่อนชำระ 0% ได้แต่สิ่งหนึ่งที่ลูกค้ารู้สึกและสัมผัสได้จากเจ้าหน้าที่ฝ่ายบริการลูกค้าตลอดระยะเวลาเกือบ 1 เดือน ทำให้รู้สึกประทับใจและขอชื่นชม

"ผมรู้สึกประทับใจมากๆ ที่เจ้าหน้าที่ให้ความเมตตา ความอนุเคราะห์ และช่วยเหลือผมจนจบเรื่อง อย่างสุดความสามารถ ยอดเยี่ยมมาก ขอขอบคุณและขอชื่นชมการทำงาน ขอให้รักษามาตรฐานการทำงานที่ดีแบบนี้ตลอดไปนะครับ”

แชร์บทความนี้ไปยัง