สุขใดเล่าจะเท่ากับการได้กลับบ้าน

วันที่ : 28 Jul 2023 ผู้เขียน : Krungsri Consumer

สำหรับบางคนนั้น ช่วงเวลาของการพักผ่อนหย่อนใจ คือการได้ให้รางวัลชีวิต ที่เราเหน็ดเหนื่อย จากการทำงานมาตลอดทั้งปี นั่นคือการได้เพลิดเพลินไปกับการท่องเที่ยว พักผ่อนในโรงแรมสุดหรู ที่มีพร้อมทั้งการบริการและความงดงามของสถานที่นั้นๆ

เมื่อได้ชาร์จพลังกาย พลังใจอย่างเต็มที่แล้ว ถึงเวลาที่จะต้องกลับมายังสถานที่ที่ไม่มีที่ใดจะอบอุ่นที่สุดเท่ากับบ้านของเรานั่นเอง

ดั่งเรื่องราวของลูกค้าสมาชิกบัตรเครดิตในเครือกรุงศรี คอนซูมเมอร์ ที่ติดต่อเข้ามาที่ศูนย์บริการสมาชิกบัตรเครดิต ด้วยน้ำเสียงกระวนกระวายใจ รับรู้ได้ถึงความกังวล เพื่อขอให้ทางศูนย์บัตรช่วยตรวจสอบว่ามียอดตัดค่าที่พักจากทางโรงแรมเป็นจำนวน 1 แสนบาทหรือไม่ เพราะดูจากแอปพลิเคชัน UCHOOSE มียอดตัดไปแล้ว แต่ทางโรงแรมยืนยัน ว่าทำรายการไม่สำเร็จ

และตอนนี้ติดอยู่ที่ล็อบบี้โรงแรม รอเช็คเอาท์ มาเกือบชั่วโมง

เจ้าหน้าที่ฝ่ายบริการลูกค้า ตรวจสอบข้อมูล พบว่ามีรายการตัดกันวงเงินกับบัตรเครดิตแล้ว จึงขอคุยสายกับเจ้าหน้าที่โรงแรมโดยตรง เจ้าหน้าที่โรงแรมยืนยันว่า ยังไม่สามารถตัดค่าที่พัก จากทางบัตรเครดิตของลูกค้าได้

เมื่อได้ฟังเช่นนั้น จึงประสานงานไปยังธนาคารเจ้าของเครื่องรูดของโรงแรม ให้ตรวจสอบยอดดังกล่าวโดยทันที และพบว่าทางธนาคารเจ้าของเครื่องรูดยังไม่ได้รับยอดเช่นเดียวกัน ซึ่งอาจเป็นไปได้ว่าตอนที่โรงแรมทำรายการนั้น มีการดึงบัตรออกเร็วเกินไป และไม่ได้กด ยกเลิก เป็นสาเหตุทำให้ระบบถูกกันวงเงินไว้

ทางเจ้าหน้าที่จึงรีบประสานตรวจสอบกับทางแผนกฝ่ายอนุมัติวงเงินบัตรเครดิตเพื่อยกเลิกการกันวงเงิน และให้ทางโรงแรมทำรายการตัดค่าที่พักใหม่อีกครั้ง และรายการตัดได้สำเร็จ

ทุกอย่างดูเหมือนจะวุ่นวาย โกลาหล แต่สิ่งที่ลูกค้าสัมผัสได้ตลอดเวลาที่อยู่ในเหตุการณ์นั้นคือการช่วยเหลืออย่างเต็มที่ ไม่ปล่อยผ่านให้ลูกค้ารู้สึกเคว้งคว้าง ถึงแม้จะใช้เวลาแต่ไม่ได้ทำให้ลูกค้ารู้สึกอึดอัดใจเลย ทำให้ลูกค้าได้กลับบ้านอย่างแฮปปี้ พร้อมทิ้งท้ายคำขอบคุณ

“ไม่เคยมี Call Center คนไหน ดูแลพี่ดีขนาดนี้เลย ขอบคุณอีกครั้งนะคะ”

แชร์บทความนี้ไปยัง